Việt Nam và Nga ký Nghị định thư về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ

(VOV5) -  Bộ trưởng Công Thương Nga Denis Manturov hy vọng rằng Nga và Việt Nam tiếp tục hợp tác phát triển công nghiệp nhẹ tại tỉnh Moscow và vùng Viễn Đông của Nga, cũng như trong việc Nga cung cấp máy bay Sukhoi Jet-100 cho ngành hàng không Việt Nam.


Nhân chuyến thăm Liên bang Nga, ngày 21/3, Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Công Thương Nga Denis Manturov đã ký Nghị định thư giữa Việt Nam và Liên bang Nga về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam. Nội dung cơ bản của Nghị định thư bao gồm việc các doanh nghiệp sản xuất ô tô của Nga (KAMAZ, GAZ, UAZ...) sẽ cùng các đối tác Việt Nam thành lập một số liên doanh để sản xuất, lắp ráp ô tô tải, xe từ 10 chỗ trở lên, xe địa hình và một số loại xe chuyên dụng tại Việt Nam.


Việt Nam và Nga ký Nghị định thư về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Công Thương hai nước trao đổi Nghị định thư đã ký.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nga Denis Manturov nhấn mạnh: Việc ký kết Nghị định thư hôm nay sẽ mở ra cơ hội tạo thêm nhiều việc làm mới cho người lao động Việt Nam, đồng thời không chỉ giúp Việt Nam sản xuất ôtô, mà còn xuất khẩu ôtô sang nước thứ ba. Ông Denis Manturov hy vọng rằng Nga và Việt Nam tiếp tục hợp tác phát triển công nghiệp nhẹ tại tỉnh Moscow và vùng Viễn Đông của Nga, cũng như trong việc Nga cung cấp máy bay Sukhoi Jet-100 cho ngành hàng không Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng gặp và làm việc với bà Veronika Nikishina, Bộ trưởng về Thương mại  Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác