Việt Nam và Nga thảo luận các dự án đầu tư ưu tiên trong bối cảnh đại dịch COVID-19

(VOV5) - Hai bên cũng đề cập triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực mới và khả năng thực hiện các dự án đã được thông qua.

Việt Nam và Nga thảo luận các dự án đầu tư ưu tiên trong bối cảnh đại dịch COVID-19  - ảnh 1

Quang cảnh phiên họp - Ảnh: Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga

Phiên họp cấp Phó Chủ tịch của Tổ công tác cấp cao Việt - Nga về các dự án đầu tư ưu tiên đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến ngày 31/8, do Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Hoàng Quốc Việt và Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Vladimir Ilyichev đồng chủ trì. 

Tại phiên họp, hai bên thảo luận việc thực hiện các dự án đầu tư chung trong danh sách ưu tiên, bao gồm việc xây dựng Trung tâm khoa học và công nghệ hạt nhân tại Việt Nam, việc thành lập các liên doanh lắp ráp ô tô tại Việt Nam và sự tham gia của các công ty Nga trong việc phát triển chính phủ điện tử tại Việt Nam. Hai bên cũng đề cập triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực mới và khả năng thực hiện các dự án đã được thông qua.

Phía Nga đã đưa ra các đề xuất liên quan các dự án trong lĩnh vực xử lý chất thải, kỹ thuật số và thông tin hóa y học, đảm bảo an ninh công cộng, năng lượng điện và hoàn thiện đường truyền tải điện.

Trong khuôn khổ phiên họp, các đại biểu cũng thảo luận khả năng hợp tác ngăn chặn sự lây nhiễm virus SARS-COV-2, bao gồm việc cung cấp và tiến hành sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của Nga tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác