Việt Nam và Venezuela tăng cường xúc tiến thương mại

(VOV5) - Hội thảo với chủ đề : "Giới thiệu tiềm năng nông nghiệp Việt Nam” 

Ngày 11/08, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức Hội thảo xúc tiến kinh tế thương mại tại Venezuela theo hình thức trực tuyến với chủ đề: “Giới thiệu tiềm năng nông nghiệp Việt Nam” dưới sự chủ trì của Đại sứ Lê Viết Duyên. Hội thảo có sự tham dự của gần 60 khách mời và các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam và Venezuela. 

Việt Nam và Venezuela tăng cường xúc tiến thương mại - ảnh 1 Hội thảo xúc tiến kinh tế thương mại tại địa bàn Venezuela theo hình thức trực tuyến.
- Ảnh thoidai

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên khẳng định trong lĩnh vực kinh tế thương mại, Venezuela là thị trường tiềm năng đối với Việt Nam, có thể đáp ứng được mục tiêu mở rộng và đa dạng hóa thị trường của các doanh nghiệp Việt Nam. Việt Nam và Venezuela đang đứng trước cơ hội tăng cường quan hệ kinh tế và hợp tác thương mại song phương, góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước. Bên cạnh trao đổi thương mại, hai nước còn có nhiều tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực như năng lượng, dầu khí, thủy hải sản, công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, y tế, khoa học – công nghệ và đặc biệt là nông nghiệp.

Hội thảo là cơ hội tốt để kết nối các doanh nghiệp hai nước, giúp 2 bên nắm được những yêu cầu, những cơ hội để phát triển thương mại song phương, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. Hội thảo cũng là cơ hội để góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, nâng cao kim ngạch thương mại giao dịch hai chiều, xứng đáng với mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác