Việt Nam-Brunei nỗ lực để sớm mở cửa các tuyến đường kết nối thương mại

(VOV5) - Bộ trưởng Dato Amin Abdullah đề nghị hợp tác với Việt Nam chặt chẽ hơn để chuẩn bị cho việc chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2021 cho Brunei.

Chiều 10/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính và Kinh tế Brunei Dato Amin Abdullah đã có cuộc điện đàm trao đổi về tình hình hợp tác kinh tế trong bối cảnh Việt Nam đang đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 theo đề nghị của phía Brunei.

Hai Bộ trưởng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và nỗ lực để sớm mở cửa các tuyến đường kết nối thương mại thông qua các đường bay thương mại quốc tế, các đường vận tải đường biển ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

Việt Nam-Brunei nỗ lực để sớm mở cửa các tuyến đường kết nối thương mại - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tại cuộc điện đàm với Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính và Kinh tế Brunei Dato Amin Abdullah. Ảnh: congthuong.vn
 

Bộ trường Trần Tuấn Anh cũng chia sẻ Chính phủ Việt Nam đang nghiên cứu để đưa ra các đề án kết nối các quốc gia, kết nối các tuyến đường thương mại, du lịch đối với quốc gia an toàn, không có ca nhiễm bệnh mới nào trong 30 ngày gần đây nhất.

Bộ trưởng Dato Amin Abdullah đề nghị hợp tác với Việt Nam chặt chẽ hơn để chuẩn bị cho việc chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2021 cho Brunei; đồng thời đề xuất thiết lập một kênh trao đổi cấp kỹ thuật với tần suất thường xuyên để thảo luận cho việc chuyển giao này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác