Vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2014

(VOV5) - Sáng nay, tại Hà Nội, Báo Lao động phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ nhất.

Vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2014 - ảnh 1
Ban tổ chức chương trình đã công bố danh sách 85 doanh nghiệp tiêu biểu nhất tại buổi họp báo

85 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh là những đơn vị có môi trường làm việc tốt, kết hợp hài hòa việc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động. Đặc biệt, đây là các doanh nghiệp đạt tiêu chí bình chọn hoàn thành đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng nhấn mạnh: Qua bảng xếp hạng doanh nghiệp vì người lao động, chúng tôi muốn biểu dương, nhân rộng những doanh nghiệp uy tín, đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân; xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Đây không chỉ là sự ghi nhận của người lao động, tổ chức công đoàn mà còn là sự ghi nhận của các cơ quan quản lý nhà nước, của  chính cộng đồng doanh nghiệp đối với những nỗ lực của các doanh nghiệp.

         

Bảng xếp hạng doanh nghiệp sẽ là tiền đề để Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Giải thưởng toàn quốc về Văn hóa doanh nghiệp trong thời gian tới./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác