Vụ Đông xuân 2019-2020 tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt sản lượng cao kỷ lục

(VOV5) - Mặc dù sản xuất trong điều kiện không thuận lợi của thời tiết là khó khăn về hạn mặn nhưng đây là vụ có sản lượng cao kỷ lục, khoảng 7,3 triệu tấn lương thực.

Đến thời điểm này, vụ Đông Xuân 2019-2020 ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã thu hoạch hơn 1 triệu ha trong tổng số 1,54 triệu ha gieo trồng, với năng suất bình quân là 70,2 tạ/ha.

Vụ Đông xuân 2019-2020 tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt sản lượng cao kỷ lục - ảnh 1Ảnh minh họa: Vùng đồng bằng sông Cửu Long nhìn từ trên cao. - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Mặc dù sản xuất trong điều kiện không thuận lợi của thời tiết là khó khăn về hạn mặn nhưng đây là vụ có sản lượng cao kỷ lục, khoảng 7,3 triệu tấn lương thực, cao hơn so với vụ Đông xuân năm ngoái.

Ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định đến thời điểm này, có thể nói vụ Đông xuân đã thắng lợi.

Ông Nguyễn Như Cường nhấn mạnh những yếu tố làm nên thành công của vụ mùa này:Chúng ta đã có kinh nghiệm trong việc phòng chống, ứng phó với hạn mặn của năm 2015-2016. Từ những bài học kinh nghiệm đó, cộng với việc các cơ quan chuyên môn của Bộ đã có những dự báo sớm và chính xác về tình hình và khả năng hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng với đó, nhờ sự chỉ đạo sát sao của các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là sự vào cuộc của chính quyền địa phương cùng với công tác tuyên truyền của các phương tiện thông tin đại chúng, bản thân người dân đã nhận thức được mức độ nguy hiểm, tác động tiêu cực của hạn mặn đến sản xuất và đời sống. Những yếu tố này đã góp phần đem lại kết quả thành công này”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác