“Vườn trái cây Việt Nam” tại Hội chợ Macfrut Italy

(VOV5) - Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut lần thứ 39 năm 2022 mới đây khai mạc tại thành phố Rimini thuộc vùng Emilia Romagna của Italy.

Phát biểu tại sự kiện giới thiệu nông sản Việt Nam, với chủ đề “Vườn trái cây Việt Nam”, được tổ chức ngay tại gian hàng Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng nhấn mạnh, khi tham gia Hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội cập nhật yêu cầu thị trường cung-cầu trong lĩnh vực nông sản, tiếp cận các công nghệ mới, hiện đại của Italy, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của EU nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và tìm được chỗ đứng trong chuỗi cung ứng và giá trị toàn cầu.

“Vườn trái cây Việt Nam” tại Hội chợ Macfrut Italy - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng cùng đại diện các doanh nghiệp tham gia Hội chợ. Ảnh: TTXVN

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, Tổng giám đốc Cơ quan xúc tiến thương mại Italy (ICE) Roberto Luongo nhấn mạnh tầm quan trọng của những sự kiện như giới thiệu nông sản Việt Nam tại Macfrut 2022, có thể tăng cường quan hệ hợp tác, trao đổi giữa hai nước với kim ngạch thương mại hai chiều hàng năm hiện ở mức 4,5 tỷ euro, thúc đẩy các hoạt động đầu tư, quan hệ đối tác giữa Italy và Việt Nam.

Liên quan đến những dự án hợp tác cụ thể, ICE muốn quảng bá hình ảnh Italy ở Việt Nam và giúp doanh nghiệp hai nước có nhiều cơ hội làm ăn và hợp tác. Ông cho biết ICE có kế hoạch hỗ trợ đoàn công tác của chính phủ và các doanh nghiệp Italy dự kiến sang Việt Nam vào cuối năm nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác