Xuất khẩu phần mềm công nghệ thông tin, ngành kinh tế mũi nhọn còn nhiều dư địa phát triển

(VOV5) - Tại TP Đà Nẵng, trong giai đoạn này, nhiều công ty công nghệ thông tin, công ty xuất khẩu phần mềm vẫn giữ ổn định, thậm chí nhận được những đơn hàng mới.

Ứng dụng về phương tiện công cộng cũng như những cảnh báo cần thiết vừa được đưa vào hoạt động tại New York, Mỹ. Ứng dụng này được áp dụng trong mùa dịch COVID-19 vừa qua. Đặc biệt, phần mềm được phát triển, hoàn thiện chỉ trong vài ngày bởi đội ngũ lập trình viên tại thành phố Đà Nẵng và các cộng sự Thụy Sĩ. Từ đây, nhiều cơ hội cho ngành công nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin tại thành phố Đà Nẵng đã được mở ra.

Tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây, công nghiệp phần mềm được xem là ngành có giá trị xuất khẩu lớn, đóng góp nhiều cho ngân sách của thành phố Đà Nẵng.

Phát triển công nghệ thông tin, nội dung số, xuất khẩu phần mềm là ngành kinh tế mũi nhọn mà thành phố Đà Nẵng đang tập trung phát triển. Mục tiêu này cũng nhằm xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh theo Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác