Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột

(VOV5) -  Bảo tàng thế giới cà phê nằm trong khuôn viên Dự án thành phố cà phê rộng hơn 45ha tại đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 1Bảo tàng Thế giới Cà phê do một tập đoàn cà phê trong nước xây dựng. Công trình được khánh thành năm 2018.
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 2Bảo tàng gồm các không gian trưng bày bảo tàng, không gian triển lãm, không gian thư viện ánh sáng, không gian thưởng lãm cà phê, không gian hội thảo… các không gian này được kết nối với các không gian mang tính mở trong công viên cà phê.
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 3Đây là bảo tàng chuyên đề về cà phê đầu tiên ở Việt Nam, trưng bày và giới thiệu về lịch sử ngành cà phê cũng như văn hóa cà phê trên thế giới.
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 4
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 5Cùng với các không gian trưng bày liên quan đến cà phê, hình ảnh văn hóa Tây Nguyên cũng được tái hiện trong bảo tàng.
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 6
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 7
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 8Kiến trúc công trình lấy cảm hứng từ hình ảnh ngôi nhà dài của người Ê Đê và mái nhà rông Tây Nguyên.  
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 9 Khách tham quan được hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của cà phê và ngành cà phê, từ việc trồng trọt và chăm sóc, thu hái, bảo quản cà phê tới việc chế biến, pha chế và thưởng thức cà phê. 
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 10Các hiện vật đều có mẫu QR code để có thể xem thuyết minh chi tiết về hiện vật ngay trên điện thoại thông minh.
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 11
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 12
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 13Trong 10.000 hiện vật bảo tàng đang lưu giữ và trưng bày, có nhiều hiện vật có niên đại cổ xưa, từ thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX; đặc biệt là những máy nông cụ dùng trong công đoạn chế biến cà phê như máy phân loại cà phê, xay cà phê, rang cà phê… 
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 14
Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột - ảnh 15Quần thể công trình nằm trong một khuôn viên rộng rãi nhiều cây xanh.

Phản hồi

Các tin/bài khác