Bún bò Nam Bộ - một món ăn phổ biến của người Việt

(VOV5) -Bát bún bò Nam Bộ là tổng hòa của nhiều thành phần đa dạng như thịt bò xào, lạc rang, giá đỗ, rau sống, hành phi…

Quán bún bò Nam Bộ Cô Tuân nằm giữa phố Trần Quốc Toản, Hà Nội vốn dĩ đã có tiếng từ lâu và được nhiều người biết tới.

Bún bò Nam Bộ - một món ăn phổ biến của người Việt - ảnh 1

Bún bò Nam Bộ là sự kết hợp thú vị của nước mắm chấm chua ngọt, cùng với thịt bò xào mềm, rau sống tươi, hành phi thơm, vị mát lành của giá đỗ và vị bùi từ lạc rang giòn. Trong đó, rau thơm và giá trụng là hai nguyên liệu không thể thiếu.

Bún bò Nam Bộ - một món ăn phổ biến của người Việt - ảnh 2

Để có được bát bún ngon, giá chỉ được trụng sơ qua nước sôi sao cho khi ăn vẫn giữ được vị ngọt, giòn và hương thơm đặc trưng.

Thịt bò dùng trong món bún được tẩm ướp kỹ với đường, nước mắm, hạt tiêu cùng nhiều loại gia vị khác. Khi khách gọi món, đầu bếp mới bắc chảo xào chín. Thịt bò sau khi xào phải mềm, không dai, vị thơm ngọt tự nhiên mà không bị béo dầu mỡ.

Bún bò Nam Bộ - một món ăn phổ biến của người Việt - ảnh 3

Nguyên liệu quan trọng nhất tạo nên linh hồn bún bò Nam Bộ là nước được chan vào bát bún. Thành phần làm món nước chấm nhìn qua không mấy đặc biệt: Nước mắm pha chanh, đường, giấm nhưng quán lại có một công thức pha chế riêng. Đây cũng là bí quyết làm nên sự hấp dẫn đối với thực khách đến quán.

Bún bò Nam Bộ - một món ăn phổ biến của người Việt - ảnh 4

Ở quán, thực khách còn có thêm lựa chọn là thịt xá xíu đậm đà, thơm ngon, vừa nạc vừa mỡ ăn không ngấy.

Bún bò Nam Bộ - một món ăn phổ biến của người Việt - ảnh 5

Bún bò Nam Bộ là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi nguyên liệu khá đầy đặn, nêm nếm vừa miệng, no bụng mà không gây ngán. Bún bò có ưu điểm là dễ ăn và ăn vào mùa nào cũng được.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác