Chợ Nại Hiên Đông, Đà Nẵng mở cửa trở lại sau khi bị phong toả

(VOV5) - Từ 0h hôm nay (16/8), chợ Nại Hiên Đông ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng hoạt động trở lại sau 4 ngày phong tỏa vì lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Chợ Nại Hiên Đông, Đà Nẵng mở cửa trở lại sau khi bị phong toả - ảnh 1

Từ sáng sớm, tiểu thương và người dân ở khu vực gần chợ Nại Hiên Đông háo hức tranh thủ đến chợ sớm. Họ vui hơn khi tất cả kết quả xét nghiệm đều âm tính SARS-CoV-2.

Chợ Nại Hiên Đông, Đà Nẵng mở cửa trở lại sau khi bị phong toả - ảnh 2

Sáng sớm nay, bà con tiểu thương đã có mặt tại lô quầy bày hàng hóa để bán trở lại. Ai cũng phấn khởi, không còn lo lắng như mấy ngày trước. Tuy nhiên, do thành phố vẫn đang thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách xác hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên chỉ có tiểu thương bán những mặt hàng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, thịt cá, rau củ quả… mới được vào chợ bán trở lại.

Chợ Nại Hiên Đông, Đà Nẵng mở cửa trở lại sau khi bị phong toả - ảnh 3

Bà Trần Thị Lan, chủ sạp bán hải sản tại chợ Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà cho biết, 4 ngày trước nghe thông tin có bệnh nhân Covid-19 ở gần đây, do thường đi chợ và có tiếp xúc với một số người, nên ai cũng lo lắng. Tất cả tiểu thương trong chợ được lấy mẫu xét nghiệm. Bây giờ, có kết quả xét nghiệm âm tính, chợ được mở cửa, bà con được bán trở lại ai cũng mừng.

Chợ Nại Hiên Đông, Đà Nẵng mở cửa trở lại sau khi bị phong toả - ảnh 4

“Hôm trước, đang bán khoảng 8h30 có một người sốt ở ngoài cổng là bắt đầu trong này niêm phong luôn. Xe cấp cứu xuống đưa mọi người đi khám hết, lấy mẫu xét nghiệm, giờ có kết quả âm tính, không có chi là mừng, giờ nghe mở cửa là mừng lắm”, bà Lan hồ hởi nói.

Chợ Nại Hiên Đông, Đà Nẵng mở cửa trở lại sau khi bị phong toả - ảnh 5

Trước đó, ngày 11/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng xác nhận, khu vực gần chợ Nại Hiên Đông có ca mắc Covid-19 đã đi chợ nhiều lần. Chính quyền địa phương đã phong tỏa chợ Nại Hiên Đông từ 0h ngày 12/8 để phun hóa chất, tiêu độc, khử trùng.

Chợ Nại Hiên Đông, Đà Nẵng mở cửa trở lại sau khi bị phong toả - ảnh 6

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tổ chức lấy 670 mẫu bệnh phẩm của người dân ở khu vực xung quanh chợ và các tiểu thương ở chợ Nai Hiên Đông. Kết quả 100% mẫu xét nghiệm tại thời điểm lấy mẫu âm tính.

Chợ Nại Hiên Đông, Đà Nẵng mở cửa trở lại sau khi bị phong toả - ảnh 7

Chính quyền địa phương yêu cầu bà con tiểu thương chuẩn bị hàng hóa đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ bán những mặt hàng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu; bán đúng giá và theo lịch phân ca của Ban Quản lý chợ để đảm bảo giãn cách và chấp hành nghiêm việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách 2m.

Chợ Nại Hiên Đông, Đà Nẵng mở cửa trở lại sau khi bị phong toả - ảnh 8

Người dân vào chợ phải xuất trình, nộp Thẻ vào chợ đã được phát trước đó, ghi đầy đủ thông tin trên thẻ, chấp hành nghiêm việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 mét.

Chợ Nại Hiên Đông, Đà Nẵng mở cửa trở lại sau khi bị phong toả - ảnh 9

Bà Nguyễn Thị Lài, thường xuyên đi chợ Nại Hiên Đông vui vì chợ hoạt động trở lại, càng yên tâm hơn khi tiểu thương và người dân ở khu vực gần chợ đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Chợ Nại Hiên Đông, Đà Nẵng mở cửa trở lại sau khi bị phong toả - ảnh 10

“Xung quanh đây đều có chợ, Chợ Mai, chợ Chiều, các siêu thị VinMart cũng nhiều. Chợ này bán hàng dễ tiêu dùng, giá cả bình ổn chứ không như một số chợ khác. Phường thông báo 0h ngày 16 được mở cửa Nại Hiên Đông cũng mừng lắm”, bà Lài nói.

Chợ Nại Hiên Đông, Đà Nẵng mở cửa trở lại sau khi bị phong toả - ảnh 11

Chợ Nại Hiên Đông, Đà Nẵng mở cửa trở lại sau khi bị phong toả - ảnh 12

“Mặc dù các tiểu thương có kết quả xét nghiệm âm tính, tuy nhiên tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường diễn biến phức tạp, do vậy đối với địa phương áp dụng biện pháp rất nghiêm ngặt khi vào chợ. Triển khai 2 chốt kiểm soát người dân vào chợ, sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi vào chợ. Số lượng người vào chợ phải đảm bảo giãn cách xã hội”, ông Cao Đình Hải- Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng nhấn mạnh./.

Phản hồi

Các tin/bài khác