Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng

(VOV5) - Đêm nhạc ý nghĩa hướng về đồng bào miền Trung được thực hiện trên tinh thần thiện nguyện, toàn bộ số tiền thu được từ tiền ủng hộ, đấu giá sẽ được gửi tặng đến đồng bào miền Trung.
Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 1

Tối 30/10 tại Nhà hát VOV (58 Quán Sứ, Hà Nội) đã diễn ra chương trình nghệ thuật thiện nguyện “Thương về miền Trung”. Chương trình do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức nhằm đón nhận tình cảm yêu thương, sự quyên góp của mọi người, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, thiên tai, hoạn nạn.

Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 2

Tới tham dự chương trình có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Cục trưởng Cục B03; nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; ông Luis Agustin Costas, đại diện Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam; ông Park Hang Seo, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam cùng đại diện các bộ ban ngành, doanh nghiệp.

Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; các Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, các đơn vị trực thuộc, các đối tác, cộng tác viên của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 3

Phát biểu khai mạc chương trình “Thương về miền Trung”, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho biết, từ đầu tháng 10 đến nay, các tỉnh miền Trung đã và đang phải đối mặt với nhiều cơn bão lũ lớn, gây thiệt hại nặng nề về người và của.

Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 4

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho biết: “Đài Tiếng nói Việt Nam một mặt cử nhiều nhóm phóng viên đến các địa bàn nóng bỏng, khó khăn nhất, phản ánh rất nhanh chóng, kịp thời công tác phòng chống khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai; mặt khác triển khai rất sớm hoạt động quyên góp ở Đài. Mỗi cán bộ nhân viên góp ít nhất một ngày lương, bước đầu chuyển đến 2 tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị, mỗi tỉnh 200 triệu đồng, hỗ trợ nhân dân khắc phụ hậu quả do thiên tai gây ra, gửi tiền thăm hỏi và hỗ trợ 13 gia đình có liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3.

Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 5

Tại chương trình “Thương về miền Trung”, khán giả được nghe những tác phẩm thơ, nhạc xúc động, mang nhiều tình cảm yêu thương gửi đến miền Trung như “Về miền Trung” (An Thuyên), “Mai em về Hà Tĩnh” (Nhạc: Trần Hoàn; Thơ: Đinh Nho Liêm), “Thương về miền Trung” (Châu Ký), “Gửi người ở Huế” (Đức Dũng), “Quảng Nam yêu thương” (Phan Huỳnh Điểu), “Cơn bão miền Trung” (Trương Phi Hùng), “Miền Trung ơi” (Thơ: PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ)…

Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 6

Với tấm lòng yêu thương tha thiết hướng về miền Trung, các nghệ sĩ của VOV và cả nước đã thể hiện các tác phẩm với tất cả cảm xúc của mình. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Hồng Ngát, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Mai Hoa, NSƯT Minh Thu, NSƯT Hoàng Tùng, Việt Tú, Thu Huyền, Hiền Anh, Tiến Mạnh, Đăng Thuật, Huyền Anh, Việt Anh, Mai Thương, Vũ đoàn Dòng Thời Gian, Nhóm Angel Kids. Trong số đó, có những người con của miền Trung là NSƯT Đức Long, NSƯT Diệu Hương, NSƯT Cẩm Tú, các ca sĩ Bùi Lê Mận, Đăng Thuật, Thành Lê, Đại Hải.

Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 7

Đêm nhạc đầy ý nghĩa hướng về miền Trung này được thực hiện hoàn toàn trên tinh thần thiện nguyện. Tất cả đều là tấm lòng của tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên, ekip sáng tạo, và đặc biệt là các nghệ sĩ có mặt trong chương trình đang hướng lòng mình về miền Trung thân yêu.

Ban tổ chức chương trình nghệ thuật Thương về miền Trung đã tiến hành đấu giá, kêu gọi và nhận được rất nhiều tấm lòng quý mến và sự đóng góp của cộng đồng, các tổ chức, cá nhân thông qua số tài khoản của chương trình cùng nhiều hiện vật, sản phẩm thiết yếu như chăn, vở, lương thực…

Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 8

 Bức tranh chân dung Huấn luyện viên Park Hang Seo được đấu giá 100 triệu đồng thuộc về đại diện Công ty Giấy Hải Tiến.

Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 9

Quả bóng có chữ ký HLV Park Hang Seo và các thành viên cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam sau khi thi đấu thành công tại Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2018 với giá 200 triệu đồng thuộc về đại diện Công ty TNHH đầu tư địa ốc thành phố Cityland.

Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 10

Ông Park Hang Seo chia sẻ, quá nửa số học trò trong đội tuyển quốc gia và đội U23 của ông sinh ra và lớn lên từ mảnh đất miền Trung. Chính vì vậy, ngay khi được biết về chương trình, ông rất nhiệt tình tham gia. Thông qua chương trình, ông mong muốn được trực tiếp gửi tấm lòng yêu thương của mình đến với đồng bào miền Trung, quê hương của các cầu thủ, các học trò và của rất nhiều người yêu quý ông và đội tuyển. Trên sân khấu, ông Park Hang Seo cũng thông qua VOV, trao tặng một bộ dụng cụ học tập trị giá 3.000 USD tới một trường học khó khăn ở miền Trung.

Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 11
Chiếc xe điện được đấu giá 130 triệu đồng thuộc về đại diện Công ty truyền thông S Plus.
Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 12

Ngoài ra, chương trình đã kêu gọi được quyên góp từ nhiều nhà nhiều nhà hảo tâm, các nghệ sĩ, bà con kiều bào. Đến hết chương trình, BTC đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền, cam kết và nhiều quà tặng, hiện vật trị giá gần 13 tỷ đồng gửi tặng đồng bào miền Trung.

Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 13

Tại đêm nhạc, lãnh đạo Đài Tiếng Nói Việt Nam cùng các vị khách tham dự đã tiến hành thắp nên tri ân những người chiến sĩ đã hi sinh thân mình vì nhân dân và tưởng nhớ những đồng bào miền Trung ruột thịt đã mãi không trở về sau cơn bão lũ.

Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 14
Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 15
Chương trình đã góp phần tuyên truyền, lan tỏa tình cảm yêu thương, “nghĩa tình lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân” của nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài với miền Trung ruột thịt.
Chương trình “Thương về miền Trung” do VOV tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng - ảnh 16

Sau đêm nhạc, những nhà hảo tâm có thể tiếp tục đóng góp ủng hộ người dân miền Trung qua Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam, Số tài khoản: 125000080781, Ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh TP HANOI - HOI SO. Nội dung: Ủng hộ chương trình THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG. Hoặc quyên góp hiện vật gửi về: Đài Tiếng nói Việt Nam, Tòa nhà 37 phố Bà Triệu, Hà Nội (Số ĐT liên lạc 0984235009)./.

Phản hồi

Các tin/bài khác