Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt logo mới và nền tảng nội dung số VOVlive

(VOV5) - Ngày 4/9, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) ra mắt logo mới và ra mắt hệ thống nội dung số VOVlive nhằm hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập VOV.
Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt logo mới và nền tảng nội dung số VOVlive - ảnh 1
Sáng 4/9, Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt nền tảng nội dung số VOVlive và bộ nhận diện thương hiệu mới nhằm chào mừng 75 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945 – 7/9/2020).
Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt logo mới và nền tảng nội dung số VOVlive - ảnh 2
Với vai trò là một cơ quan báo chí quốc gia, nhận diện mới của VOV hướng tới sự kết hợp giữa truyền thống dân tộc và tinh thần hiện đại, đồng thời làm mới hoàn toàn logo VOV với tinh thần Việt Nam.
Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt logo mới và nền tảng nội dung số VOVlive - ảnh 3
Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho hay, qua nhiều sự lựa chọn thiết kế và được sự ủng hộ đông đảo của cán bộ, nhân viên trong Đài, thương hiệu nhận diện của VOV được ra đời.
Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt logo mới và nền tảng nội dung số VOVlive - ảnh 4
Theo đó, chữ V được lấy cảm hứng từ cánh chim lạc, biểu tượng truyền thống trên trống đồng của dân tộc Việt, thể hiện sự lạc quan, ước mơ và khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Chữ V cũng được cách điệu thể hiện sức mạnh và bền bỉ. Chữ O có biểu tượng nút Play ở chính giữa, thể hiện VOV là cơ quan báo chí đa phương tiện. Màu đỏ và xanh dương của logo tạo sự hiện đại, hội nhập
Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt logo mới và nền tảng nội dung số VOVlive - ảnh 5
Bà Lê Thị Huyền Trang, Phó Trưởng phòng sản xuất và kinh doanh nội dung số cho biết thêm, Logo sử dụng 2 màu đỏ - xanh dương thể hiện năng lượng mạnh mẽ từ nội lực, mang tinh thần tươi mới, hiện đại trẻ trung. Hai màu sắc kết hợp đem tới sự sung túc, thịnh vượng, tin tưởng vào tương lại phát triển của VOV.
Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt logo mới và nền tảng nội dung số VOVlive - ảnh 6
Bên cạnh đó, Đài Tiếng nói Việt Nam cũng ra mắt nền tảng nội dung số https://VOVLIVE, với đầy đủ các nền tảng tiếp cận trên Web, Wap, Mobile App, và Social Media.
Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt logo mới và nền tảng nội dung số VOVlive - ảnh 7
Đây là một bước đi mới trong chiến lược thực hiện đề án xây dựng Đài VOV thành cơ quan truyền thông đa loại hình, đa phương tiện, đa ngôn ngữ, chuyên nghiệp, hiện đại, vững mạnh, toàn diện.
Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt logo mới và nền tảng nội dung số VOVlive - ảnh 8
Chia sẻ tại họp báo, nhà văn Nguyễn Đình Tú cho biết, mặc dù có nhiều kênh thông tin, tuy nhiên ông dành tình cảm đặc biệt cho Đài TNVN bởi những thông tin trên Đài là tuyệt đối tin cậy, hấp dẫn, đặc biệt là những âm thanh nhạc hiệu vô cùng thân thương quen thuộc và tự hào
Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt logo mới và nền tảng nội dung số VOVlive - ảnh 9
Nhà văn Trang Hạ cũng bày tỏ tin tưởng VOVLive nói riêng và Đài Tiếng Nói Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục phát triển, đóng góp vào việc đem tiếng nói Việt Nam tới mọi nơi trên thế giới, phục vụ kiểu bào và thính giả quốc tế.
Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt logo mới và nền tảng nội dung số VOVlive - ảnh 10
Với truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển, Đài Tiếng nói Việt Nam đang sở hữu kho nội dung phát thanh truyền thống đồ sộ với đầy đủ các thời khắc lịch sử quan trọng của đất nước hay những tác phẩm để đời, không thể tìm thấy ở đâu ngoài VOV. VOVlive là thành viên lần đầu tiên đưa lên nền tảng online toàn bộ các tác phẩm quý giá trong kho dữ liệu nội dung đồ sộ của Đài trong suốt 75 năm qua.
Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt logo mới và nền tảng nội dung số VOVlive - ảnh 11
Đồng thời với quá trình làm lan tỏa những nội dung phát thanh sẵn có, VOVlive ra đời, mang mục đích và ý nghĩa mới, đánh dấu giai đoạn phát triển mạnh mẽ, hiện đại, đa dạng, đầy đủ hơn nữa của VOV thông qua cách tiếp cận người dùng online mới mẻ hơn cả về công nghệ lẫn nội dung.
Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt logo mới và nền tảng nội dung số VOVlive - ảnh 12
Tại địa chỉ https://vovlive.vn với đầy đủ các nền tảng tiếp cận trên Web , Wap, Mobile App và Social Media, Đài TNVN kỳ vọng từng bước khẳng định, sức mạnh cốt lõi của một Đài Quốc gia là âm thanh, vẫn có sức sống mạnh mẽ trong môi trường kỹ thuật số./.

Phản hồi

Các tin/bài khác