Đẹp ngỡ ngàng cây gạo hoa rực đỏ với hàng chục đàn ong tìm về làm tổ

(VOV5) -Đúng thời điểm những bông hoa gạo bung nở khoe sắc thắm đỏ rực, hàng chục đàn ong tìm về đây làm tổ tạo nên một khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng.

Đẹp ngỡ ngàng cây gạo hoa rực đỏ với hàng chục đàn ong tìm về làm tổ - ảnh 1

Những ngày qua, hình ảnh cây gạo bung nở đỏ rực, trên cây có hàng chục đàn ong tìm về làm tổ tạo nên một cảnh đẹp đến ngỡ ngàng khiến nhiều người thích thú.

Đẹp ngỡ ngàng cây gạo hoa rực đỏ với hàng chục đàn ong tìm về làm tổ - ảnh 2

Cây gạo có sức hút kỳ lạ trên là của gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn (trú tại thôn Cầu Đất, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An).

Đẹp ngỡ ngàng cây gạo hoa rực đỏ với hàng chục đàn ong tìm về làm tổ - ảnh 3

Theo chia sẻ của gia chủ, đến nay cây gạo đã được trồng 40 năm. Những năm qua, hàng chục đàn ong kéo về đây làm tổ với mật độ khá dày.

Đẹp ngỡ ngàng cây gạo hoa rực đỏ với hàng chục đàn ong tìm về làm tổ - ảnh 4

Thời điểm này, cây gạo bung nở với những bông hoa đỏ rực. Những tổ ong là điểm nhấn khiến nó khác biệt với những cây gạo khác trong vùng.

Đẹp ngỡ ngàng cây gạo hoa rực đỏ với hàng chục đàn ong tìm về làm tổ - ảnh 5

Khoảng 5 năm trở lại đây, số lượng đàn ong tìm về cây gạo đặc biệt này để làm tổ càng nhiều, đỉnh điểm vào năm 2017 với 47 đàn ong mật làm tổ tại đây.

Đẹp ngỡ ngàng cây gạo hoa rực đỏ với hàng chục đàn ong tìm về làm tổ - ảnh 6

Các năm trước phải tháng 4 đến tháng 5 các đàn ong mới bắt đầu về làm tổ, bởi thời điểm này thời tiết nắng ấm ; và đến tháng 10 chúng lại bay đi tránh rét. Năm nay đàn ong về làm tổ sớm hơn mọi năm, đúng dịp hoa gạo nở nên nhìn rất đẹp. Đến thời điểm hiện tại đã có gần 30 tổ ong trên cây.

Đẹp ngỡ ngàng cây gạo hoa rực đỏ với hàng chục đàn ong tìm về làm tổ - ảnh 7

Điều kỳ lạ là ở vườn đối diện cũng có một cây gạo trồng cùng thời điểm nhưng không hiểu sao ong chỉ chọn cây gạo của gia đình bà Hoàn để xây tổ, như thể là cây có sức hút khác lạ./.

Phản hồi

Các tin/bài khác