Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước

(VOV5) - 264 hành khách này chủ yếu là học sinh, sinh viên và người lớn tuổi. Trong đó có 3 trẻ em dưới 14 tuổi, 4 người có bệnh lý cần xe lăn hỗ trợ.

Sáng ngày 2/8 (theo giờ địa phương), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Canada phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Air Korean và các cơ quan liên quan của Canada tổ chức chuyến bay đưa 264 công dân Việt Nam ở Canada về nước.

Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 1

Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 2

Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 3

Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 4

Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 5

Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 6
Chuyến bay xuất phát từ sân bay quốc tế Vancouver. Theo lịch trình chuyến bay KE 9072 của hãng Air Korean sẽ đưa hành khách về sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc. Sau đó máy bay của hãng hàng không Việt Nam sẽ đưa hành khách từ Hàn Quốc về thành phố Cần Thơ, Việt Nam.
Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 7

Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 8

Bà Lê Thị Bé là một trong số 4 người có bệnh lý cần xe lăn hỗ trợ. Bà rất vui mừng khi mình được về Việt Nam trong chuyến bay này.

Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 9
 
Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 10
Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 11

Bà Lê Thanh Mai, Phụ trách công tác Lãnh sự, bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver cho biết: “Chúng tôi cũng phải lên danh sách lựu chọn các trường hợp theo tiêu chí yêu cầu của chính phủ một cách công tâm. Chúng tôi cũng ra tận sân bay để thực hiện việc bảo hộ công dân. Hỗ trợ bà con trong việc làm thủ tục check in. Cũng như công tác hậu cần để chuẩn bị về nước. Chúng tôi rất vất vả nhưng vui mừng vì chính phủ Việt Nam đã có những hỗ trợ kịp thời, thiết thực để hỗ trợ bà con tại Canada.”

Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 12

Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 13

Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 14

Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 15

Nhiều bạn trẻ gửi lời cảm ơn chân thành đến những người tổ chức chuyến bay trọn tình đất nước như thế này.

Đưa 264 công dân Việt Nam từ Canada về nước - ảnh 16

Cùng nói lời cảm ơn thì họ cũng mong muốn những người ở lại phải chú ý gìn giữ sức khỏe. An Thuyên, hành khách trên chuyến bay từ Vancouver về Việt Nam, chia sẻ: “Em rất vui mừng khi nghe tin mình được về Việt Nam. Tại vì đợt dịch Covid này rất khó để mua vé vì tỷ lệ được về rất ít vậy nên em rất bất ngờ. Em mong muốn mọi người đi đâu cũng nên đeo khẩu trang.”

 

Từ tháng 3/2020 đến nay các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài đã tích cực phối hợp cùng các hãng hàng không trong nước cũng như các cơ quan chức năng sở tại để tổ chức các chuyến bay hỗ trợ công dân về nước. Tính đến hết tháng 7/2020, Việt Nam đã tổ chức đưa hơn 16.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước. Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác