Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19

(VOV5) -
Sáng 7/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bệnh viện K (Tân Triều) và chỉ đạo thiết lập cách ly y tế tại đây.
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 1Sáng 7/5, Bệnh viện K (Tân Triều) đã phát hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 2Cụ thể, Bệnh viện này ghi nhận 6 trường hợp người bệnh và 4 người nhà người bệnh nghi mắc COVID-19. Tất cả những trường hợp này đều điều trị hoặc chăm sóc người nhà tại 1 phòng bệnh thuộc Khoa Ngoại gan - mật - tụy.
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 3Sáng 7/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bệnh viện K sau khi nơi đây ghi nhận 10 ca nghi mắc Covid-19. Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chỉ đạo thiết lập cách ly y tế đối với Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Truy vết, xét nghiệm thần tốc những người liên quan.
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 4Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: "Bệnh viện K tân Triều có đặc điểm sát với khu vực dân cư, trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, yêu cầu huyện Thanh Trì, Công an huyện Thanh trì, Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện K tổ chức các chốt phong tỏa. Cùng với đó, tạm dừng các cửa hàng kinh doanh xung quanh để kiểm soát dịch bệnh".
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 5Sau khi có ca bệnh nhiễm Covid-19, Bệnh viện K đã tăng cường thêm 50% số y bác sỹ vào trong bệnh viện K để phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như điều trị cho các bệnh nhân bên trong. Từ sáng nay, Bệnh viện K "nội bất xuất, ngoại bất nhập", chỉ nhận trường hợp bệnh nhân nặng nhưng phải bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch.
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 6Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sẽ ở lại trong viện, thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện.
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 7Ông Chu Ngọc Anh giao UBND huyện Thanh Trì phối hợp với Bệnh viện K chăm lo toàn bộ nhu yếu phẩm, vật tư y tế, điều kiện chăm sóc sức khỏe của y bác sỹ, người nhà bệnh nhân,... 
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 8Giao các đơn vị của Thành phố phối hợp với binh chủng hóa học phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K.
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 9Ông Chu Ngọc Anh cũng cho biết thêm, thông tin phong tỏa thành phố Hà Nội là không chính xác, không có chuyện phong tỏa hay cách ly xã hội toàn thành phố. Tuy nhiên thành phố kêu gọi nhân dân thực hiện nghiêm phòng chống dịch, trước hết là bảo vệ mình, sau đó là bảo vệ cộng đồng. Thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, không tập trung đông người, không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết.
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 10Cũng tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ y tế - Trần Văn Thuấn đánh giá cao lãnh đạo Hà Nội khi ngay lập tức đã cùng vào cuộc với Bộ Y tế để chỉ đạo hỗ trợ cho Bệnh viện K trong xử lý, phòng chống dịch.
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 11Ông Thuấn cho biết, bước đầu qua điều tra dịch tễ cho thấy, có 1 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã lây cho 6 bệnh nhân và 4 người nhà bệnh nhân. 
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 12"Ngay từ 5h sáng 7/5, khi Bệnh viện K báo cáo có 10 ca mắc, bộ Y tế chỉ đạo ngay Bệnh viện phối hợp cùng TP Hà Nội đóng cửa ngay cả 3 cơ sở, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Cùng với đó, phối hợp với Hà Nội truy vết thần tốc, xét nghiệm, tùy tình hình sẽ có phương án phù hợp", ông Thuấn cho hay.
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 13Ngoài ra, Bộ trao đổi với TP Hà Nội xét nghiệm dân cư xung quanh vì người nhà bệnh nhân ra ngoài lưu trú rất nhiều.
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 14Thời gian cách ly từ 5h30 phút sáng 7/5. Bệnh viện K cơ sở 3 yêu cầu các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 15Bệnh viện K đã chỉ đạo cách ly tạm thời tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt. 
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 16Bệnh viện K đã lên những phương án để đảm bảo về thuốc điều trị, nhu cầu thiết yếu của tất cả người bệnh và cán bộ y tế, người lao động ở lại 3 cơ sở của bệnh viện trong thời gian này.
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 17Tối 6/5, Bệnh viện K xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của Khoa Ngoại gan mật tại cơ sở 3 Tân Triều. Kết quả, trong tổng số 123 mẫu, có 10 mẫu dương tính, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà. 
Hình ảnh phong tỏa Viện K Tân Triều sau khi phát hiện 10 ca mắc Covid-19 - ảnh 18Trước đó, Bộ Y tế đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, thời gian cách ly từ 8h ngày 5/5, sau khi phát hiện tại đây có chùm ca dương tính. Trong thời gian cách ly y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 chỉ tiếp nhận điều trị các ca bệnh mới dương tính với virus SARS-CoV-2./.

Phản hồi

Các tin/bài khác