Khám phá danh thắng của Hà Nội với sách tranh 3D

(VOV5) -Những hình ảnh biểu tượng về lịch sử hơn một nghìn năm của Thăng Long - Hà Nội được tái hiện qua cuốn sách tranh 3D (pop-up) "Hà Nội ngàn năm ký ức".

Hồ Hoàn Kiếm, Hoàng Thành Thăng Long hay Cột cờ Hà Nội... là 3 trong số 11 danh thắng của Thủ đô Hà Nội xuất hiện trong cuốn sách pop-up “Hà Nội ngàn năm ký ức”, do Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với nhóm Cloud Pillow Studio thực hiện.

Khám phá danh thắng của Hà Nội với sách tranh 3D - ảnh 1Sách "Hà Nội ngàn năm ký ức"

Không dừng lại ở một cuốn sách cung cấp thông tin thông thường, “Hà Nội ngàn năm ký ức” còn là một ấn phẩm đặc biệt. Bởi mỗi trang sách là một bức tranh sống động về một địa danh của Hà Nội, được dựng hình 3D với thiết kế vô cùng đặc biệt.

Khám phá danh thắng của Hà Nội với sách tranh 3D - ảnh 2

Sách pop-up, có tên gọi là sách dựng hình 3D, hay sách nổi, là những cuốn sách kết hợp các kĩ thuật cắt, dán, gấp giấy để tạo nên kết cấu ba chiều, minh họa sinh động hơn một phân cảnh, một câu chuyện mà một cuốn sách thường có thể chưa truyền đạt hết được.

Khám phá danh thắng của Hà Nội với sách tranh 3D - ảnh 3Nội dung về Hoàng thành Thăng Long trong cuốn sách

Khi mở sách, lật những “cửa sổ”, mỗi trang sẽ dựng lên hình 3D giúp người xem dễ dàng hình dung ra hình ảnh ngoài đời thực.

Khám phá danh thắng của Hà Nội với sách tranh 3D - ảnh 4Hình ảnh về Hồ Hoàn Kiếm trong cuốn sách

Nội dung sách giới thiệu những di sản, danh thắng nổi bật của mảnh đất ngàn năm như Hồ Hoàn Kiếm, Phố cổ Hà Nội, Chùa Trấn Quốc, Lăng Bác…

Khám phá danh thắng của Hà Nội với sách tranh 3D - ảnh 5Nội dung về Chùa Trấn Quốc trong cuốn sách
Thông tin về những danh thắng này vẫn có thể bắt gặp ở nhiều nơi, nhưng được thể hiện độc đáo trong sách “Hà Nội ngàn năm ký ức”.
Khám phá danh thắng của Hà Nội với sách tranh 3D - ảnh 6Nội dung về Lăng Bác trong cuốn sách

Ngoài phần minh họa, pop-up được thực hiện kỳ công, các thông tin được thể hiện chắt lọc, chính xác, giúp người đọc biết về nguồn gốc và điểm nổi bật của danh thắng.

Khám phá danh thắng của Hà Nội với sách tranh 3D - ảnh 7Pop-up Cột cờ Hà Nội trong cuốn sách 

Không chỉ là cuốn sách độc đáo về hình thức với tính tương tác cao, “Hà Nội ngàn năm ký ức” còn mang tính giáo dục lịch sử, văn hóa tới thiếu nhi.

Khám phá danh thắng của Hà Nội với sách tranh 3D - ảnh 8Mỗi trang sách đều có một ô thông tin mà khi lật ra, bạn đọc có thể khám phá những điểm thú vị về danh thắng.
Khám phá danh thắng của Hà Nội với sách tranh 3D - ảnh 9

Ở trang “Khu phố cổ”, bạn đọc nhỏ được biết tương truyền khu phố cổ chỉ gồm 36 phố phường, nhưng đó là con số ước lệ. Đến nay, hơn 70 tuyến phố thuộc phố cổ. Qua thời gian nghìn năm, chỉ còn một vài phố còn giữ nguyên được mặt hàng truyền thống của nghề xưa như Hàng Mã, Hàng Tre, Thuốc Bắc…

Khám phá danh thắng của Hà Nội với sách tranh 3D - ảnh 10Pop-up Nhà thờ Lớn trong sách

Thế hệ trẻ hôm nay có thể tìm kiếm bóng hình của Thăng Long - Hà Nội xưa qua những vết tích là các công trình lịch sử, khu cư dân, văn hóa đã gắn liền với những thăng trầm của mảnh đất này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác