Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An

(VOV5) - Rừng dừa Bảy Mẫu ở xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, Quảng Nam còn được gọi là “Nam Bộ trong lòng phố cổ” là một lựa chọn hấp dẫn đối với du khách khi đến phố Hội, sông Hoài.

 Từ trung tâm Thành phố Hội An, ngoài đi bằng đường bộ, du khách còn có thể đến làng sinh thái Cẩm Thanh bằng đường thủy. Từ bến đò Hội An, xuôi về phía Đông chừng 5km, du khách được hòa mình vào màu xanh của nước và dừa. Cẩm Thanh đông du khách vào buổi chiều. Lúc này, Cẩm Thanh như một ốc đảo bình yên, ẩn mình trong màu xanh bạt ngàn của rừng dừa.

Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 1

Ở xã Cẩm Thanh, cây dừa ngập mặn có lịch sử khoảng 200-300 năm. Và trong vài năm trở lại đây, nơi này được khách thập phương biết đến như là một khu du lịch xanh, là “lá phổi” của phố cổ Hội An và cả những khu vực lân cận.

Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 2Năm 2009 UNESCO đã công nhận Hội An – Cù Lao Chàm là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, trong đó có hệ sinh thái vùng ngập mặn thuộc hạ lưu sông Thu Bồn này. 
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 3Giữa trời đất mênh mông Cẩm Thanh, ít có loài cây nào sống dai như cây dừa.  

Rời xa những con phố nhỏ của Hội An, du khách như lạc bước vào một miền sông nước nên thơ. Ngồi trên chiếc thuyền thúng chòng chành, nhẹ nhàng di chuyển rừng dừa để tận hưởng thiên nhiên trong lành, mát dịu. 

Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 4Những chiếc thuyền thúng, phương tiện đưa du khách đi thăm rừng dừa.  
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 5
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 6 Mỗi chiếc thuyền thúng chở 2 du khách. 
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 7 Du khách được trang bị áo phao và chiếc nón truyền thống của người Việt Nam.
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 8Lướt nhẹ trong không gian mênh mang của rừng dừa đem đến cho du khách cảm giác bình an.  
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 9 Trẻ con cũng rất háo hức khi được đi thuyền thúng thăm rừng dừa.
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 10Ngoài dòng khách Châu Âu thì khu du lịch sinh thái rừng dừa Cẩm Thanh đón một lượng lớn du khách Hàn Quốc.  
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 11 Lướt dưới những rặng dừa xanh dịu, mát mẻ của thiên nhiên… giúp du khách quên đi những nhọc nhằn của cuộc sống hối hả. 
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 12 Du khách cũng thích thú với màn câu cua.
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 13 Những con cua nhỏ xíu ẩn mình dưới gốc dừa. Câu cua cũng giúp du khách tĩnh tâm và kiên nhẫn. 
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 14
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 15 Cậu bé người Hà Nội này chăm chú ngồi câu cua mặc cho mồ hôi nhễ nhại. 
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 16
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 17 Du khách còn được trải nghiệm với màn lắc thúng có một không hai ở xứ dừa Cẩm Thanh.
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 18
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 19
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 20Những nghệ sĩ tài ba của xứ dừa đã đem lại cho du khách một trải nghiệm đáng nhớ khi đến với Hội An. 
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 21Còn gì thú hơn, khi tự tay được chèo thuyền trên các con rạch để tận hưởng thiên nhiên trong lành. 
Một Nam Bộ trong lòng phố cổ Hội An - ảnh 22Đến với Hội An và cảm nhận hơi thở của một khu phố cổ với đèn lồng và một “Hội An Nam Bộ” đẹp và quyến rũ đến nao lòng.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác