Media /
Qua 4 năm thực hiện, Ngày sách Việt Nam đã trở thành ngày hội của những người yêu sách, một nét đẹp văn hóa được cộng đồng đón nhận và tôn vinh.
Lễ khai mạc ngày sách và Hội sách tại Công viên Thống Nhất.
Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam 2018 tại Hà Nội là sự kiện trọng tâm và mở đầu cho các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5. Hội sách có trên 100 gian hàng của gần 80 đơn vị xuất bản, công ty phát hành sách trên cả nước.
Khoảng 50 nghìn đầu sách, hàng vạn bản sách thuộc nhiều lĩnh vực như: Chính trị - Pháp luật, kinh tế, khoa học công nghê, giáo dục, văn học… được giới thiệu, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.
Ngày sách Việt Nam là dịp để mọi người thắp sáng tình yêu sách, thúc đẩy văn hóa đọc.
Nhiều đầu sách được các nhà xuất bản giảm giá lên tới 20%, 30%, thậm chí là 50% - mức giá hấp dẫn dành cho những người yêu sách.
Những bạn trẻ xếp hàng dài xin chữ ký của tác giả sách.
Sách được trưng bày mô phỏng hình tượng một chiếc cây xum xuê.
Những khu chụp ảnh với các nhân vật trong cuốn sách yêu thích được các nhà xuất bản dựng lên để thu hút độc giả.
Những khu vui chơi cũng được nhà xuất bản quan tâm để giữ chân độc giả nhí.
Trong 5 ngày diễn ra hội sách (từ 18-22/4), có 17 sự kiện sẽ được tổ chức liên tục như: Giới thiệu cuốn sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cuộc cách mạng của sự hội tụ và tiết kiệm”, toạ đàm “Sách - nhịp cầu hội nhập và phát triển” và ra mắt “Tủ sách hội nhập kinh tế quốc tế”,…

Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 - lan tỏa nét đẹp văn hóa

(VOV5) -  Sáng 18/4/2018 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 (21/4), đồng thời phát động phong trào đọc sách toàn quốc năm 2018. 

PV

- Vovworld