Người dân Đà Nẵng háo hức được tắm biển trở lại

(VOV5) -Sau 1 tháng rưỡi thực hiện giãn cách xã hội, sáng 11/9, nhiều người dân ở thành phố Đà Nẵng háo hức được dậy sớm tắm biển trở lại.

Sau 1 tháng rưỡi thực hiện giãn cách xã hội, sáng 11/9, nhiều người dân ở thành phố Đà Nẵng háo hức được dậy sớm tắm biển trở lại. Các hàng quán kinh doanh ăn uống cũng mở cửa phục vụ khách tại chỗ. Đa số người dân Đà Nẵng đã quen với nhịp sống mới khi chính quyền thành phố chuyển các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sang trạng thái có nguy cơ lây nhiễm thấp. 

Người dân Đà Nẵng háo hức được tắm biển trở lại - ảnh 1

Các bãi giữ xe đã đông đúc trở lại

Từ sáng sớm nay, trên mọi ngả đường hướng về các bãi biển, nhiều người dân ở thành phố Đà Nẵng háo hức đổ ra các bãi tắm để trở lại nếp tắm biển, tập luyện thể thao mỗi sáng. Mọi người rất vui và cảm thấy thỏa mái khi được ngâm mình trong làn nước biển xanh mát, được thỏa thích đá bóng, chơi cầu lông, đạp xe, tập thể dục…

Người dân Đà Nẵng háo hức được tắm biển trở lại - ảnh 2 Người dân thỏa mái tâp thể dục trên bãi biển

“ Tôi thấy rất vui. Tắm biển liên quan đến sức khỏe. Ai cũng muốn đi tắm biển cho khỏe. Đà Nẵng là thành phố du lịch, khi đã khống chế dịch bệnh thì người dân từ các tỉnh thành sẽ đến đây du lịch. Thành phố sẽ phát triển. Hầu hết người dân sống bằng du lịch, đời sống kinh tế sẽ được nâng lên hơn”- bà Lê Thị Ân, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn nói.

Người dân Đà Nẵng háo hức được tắm biển trở lại - ảnh 3

Trẻ em thỏa sức vui chơi trên bãi biển sau những ngày cách ly ở nhà

Sáng 11/9, hầu hết các cửa hàng ăn uống, giải khát ở thành phố Đà Nẵng cũng đã hoạt động lại bình thường, nhất là ở khu vực trung tâm. Các chủ hàng quán chủ động trong việc bố trí giãn cách bàn ghế để khách vào quán an toàn theo quy định, cũng như chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn… Các lực lượng chức năng cũng duy trì tuần tra, nhắc nhở các chủ cửa hàng đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch.

Người dân Đà Nẵng háo hức được tắm biển trở lại - ảnh 4

Hoạt động thể thao biển cũng đã trở lại

“Công an phường phối hợp với các lực lượng chức năng nhắc nhở tuyên truyền. Qua kiểm tra, người dân cơ bản  chấp hành tốt trong công tác phòng chống dịch”- Đại úy Bùi Thanh Xuân, Trưởng Công an phường Hải Châu 1, quận Hải Châu cho biết.

Người dân Đà Nẵng háo hức được tắm biển trở lại - ảnh 5Cửa hàng ăn uống cũng được phục vụ khách tại chỗ 

Thành phố Đà Nẵng đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tình hình dịch bệnh tại thành phố Đà Nẵng cũng đã được kiểm soát. Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Đà Nẵng quyết định, thành phố cho phép người dân tắm biển trở lại. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phép phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch. Các hoạt động tập trung đông người được phép tăng lên nhưng không quá 30 người./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác