Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê

(VOV5) - 3 chuyến xe đưa hơn 1.100 công dân tỉnh Phú Yên đang sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh về quê an toàn.
Trên những chuyến xe ấy có những hoàn cảnh mưu sinh đầy khó khăn, vất vả, được về quê giữa lúc dịch bệnh với họ là một niềm vui lớn, một chuyến về quê khó quên.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 1Nhà xe Phương Trang đưa công dân Phú Yên từ thành phố Hồ Chí Minh trở về quê. Khi vào khu vực đậu xe để trả công dân, các xe cách nhau ít nhất 5m để lấy mẫu xét nghiệm.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 2Lực lượng chức năng điều tiết xe đón công dân Phú Yên từ thành phố Hồ Chí Minh ra vào sân vận động đường Nguyễn Huệ, thành phố Tuy Hòa.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 3Công dân xuống xe để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 4Hai mẹ con vui mừng khi được trở về quê an toàn. 
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 5 Công dân đứng chờ lấy mẫu xét nghiệm.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 6 Công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 được phải thực hiện nhanh nhưng đảm bảo an toàn.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 7Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công dân được đón về từ thành phố Hồ Chí Minh.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 8Cháu bé cùng mẹ chờ lấy mẫu xét nghiệm trước khi trở về địa phương.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 9Người phụ nữ mang bầu được đưa về quê.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 10 Phun khử khuẩn xe đón công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về Phú Yên.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 11Sau khi lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR, người dân được đưa ra khu vực lấy mẫu test nhanh Covid-19, những trường hợp âm tính được đưa về địa phương.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 12Nhân viên y tế dỗ dành cho em nhỏ ngồi yên để lấy mẫu.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 13Lấy mẫu cho các em nhỏ.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 14Xe của huyện Tuy An vượt hàng chục km lên thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đưa đón công dân địa phương trở về.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 15Người dân ăn sáng bằng bánh mì trong lúc chờ đợi lấy mẫu test nhanh.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Phú Yên từ TP HCM về quê - ảnh 16Niềm vui của công dân khi được trở về quê.

Phản hồi

Các tin/bài khác