Phỏng vấn độc quyền huấn luyện viên Park Hang-seo

(VOV5) -Thành công của HLV Park Hang-seo cùng ĐT Việt Nam không chỉ có ý nghĩa trong bóng đá mà còn thúc đẩy quan hệ Việt-Hàn trở nên tốt đẹp hơn.

Bóng đá Việt Nam đạt được những thành tựu đáng kể những bước tiến vượt bậc là nhờ HLV Park Hang Seo đã mang đến cuộc cách mạng thật sự cho bóng đá mảnh đất hình chữ S này. Những bước tiến vượt bậc trong các giải đấu khu vực và liên đoàn trong năm 2018 và 2019. Từ giải vô địch U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc đến AFF Cup, tiếp đó là màn trình diễn tuyệt vời tại AFC Asian Cup 2019 cũng như thành tích giành huy chương vàng tại Sea game 2019.

Thành tích mới đây nhất đó chính là việc Đội tuyển Việt Nam kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sau trận gặp UAE vào đêm 15/6 vừa qua và lần đầu tiên trong lịch sử của mình, các học trò ông Park Hang-seo ghi tên vào danh sách 12 đội thi đấu vòng loại cuối cùng.

Nhịp sống Việt-Hàn là chương trình hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam với Đài GFN Hàn Quốc. Chương trình được phát sóng tại 3 tỉnh Seoul, Gwangju, Yeosu

Chương trình là một trong những nội dung thiết thực hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc của Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Ngoại giao Việt Nam.


Trong thời của LHV Park Hang-seo đội hình của đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ là đội hình mạnh. Đội hình không phải mạnh nhất so với các thời trước những đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của ông Park Hang-seo lại đạt được những thành tựu nổi bật. Liên đoàn bóng đá thế giới đã xếp Việt Nam vào nhóm 12 đội tuyển tiến bộ vượt bậc vượt mong đợi trong năm 2019.

Thành công của HLV Park Hang-seo cùng ĐT Việt Nam không chỉ có ý nghĩa trong bóng đá. Vinh quang ấy vượt ra khỏi lĩnh vực thể thao và ảnh hưởng đến cả quê nhà Hàn Quốc. Ông Park Hang-seo được vinh danh là anh hùng, được xem như một sứ giả kết nối hai nước, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt-Hàn.

Chương trình Nhịp sống Việt Hàn đã thực hiện cuộc phỏng vấn độc quyền với HLV Park Hang-seo.

 

Phản hồi

Các tin/bài khác