Tháng ba Tây Nguyên – hấp dẫn, kì bí gọi mời

(VOV5) - Tây Nguyên hoang sơ, hùng vĩ và hấp dẫn gọi mời. Bạn sẽ say lòng khi đến với vùng núi rừng đại ngàn cao nguyên, đặc biệt vào những ngày tháng ba.

Tháng ba được coi là tháng đẹp nhất trong năm ở Tây Nguyên. Khi ấy đúng mùa hoa cà phê nở “trắng trời”, thoang thoảng hương thơm, trải dài khắp nhà vườn, nhà rẫy của người dân Tây Nguyên.

Tháng ba Tây Nguyên – hấp dẫn, kì bí gọi mời - ảnh 1
Tháng ba Tây Nguyên – hấp dẫn, kì bí gọi mời - ảnh 2

Trời trong và cao, ánh nắng vàng rực rỡ, những cánh rừng cà phê thẳng tắp trổ lá non xanh mới, những vườn tiêu mỡ màng khoe sắc trên vùng đất bazan hay những bông dã quỳ vàng điểm xuyết với những loài hoa dại ven đường càng tô thêm vẻ đẹp của những cung đường cao nguyên Việt Nam.

Tháng ba Tây Nguyên – hấp dẫn, kì bí gọi mời - ảnh 3
Tháng ba Tây Nguyên – hấp dẫn, kì bí gọi mời - ảnh 4
Tháng ba Tây Nguyên – hấp dẫn, kì bí gọi mời - ảnh 5

Là vùng đất cao nguyên Nam Trung Bộ gồm 5 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng, tháng ba là thời điểm lý tưởng cho du khách đến tham quan các danh lam thắng cảnh.

Tháng ba Tây Nguyên – hấp dẫn, kì bí gọi mời - ảnh 6 Cột mốc Việt Nam - Lào - Campuchia có ba mặt. Mỗi mặt thể hiện tên và quốc huy của từng quốc gia.
Tháng ba Tây Nguyên – hấp dẫn, kì bí gọi mời - ảnh 7
Tháng ba Tây Nguyên – hấp dẫn, kì bí gọi mời - ảnh 8Chiều về trên ngã ba biên huyền thoại 

Cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam – Lào - Campuchia thuộc huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum là một địa danh huyền thoại nằm trong ký ức của bộ đội, thanh niên xung phong trong những năm tháng chiến tranh ác liệt.

Tháng ba Tây Nguyên – hấp dẫn, kì bí gọi mời - ảnh 9

Đôi mắt Pleiku, Biển Hồ, một hồ nước ngọt nằm ở phía tây bắc thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, được ví như viên ngọc bích giữa núi rừng Tây Nguyên. Vẻ đẹp thiên nhiên còn ban tặng cho Tây Nguyên nhiều thác nước lớn, ấn tượng.

Tháng ba Tây Nguyên – hấp dẫn, kì bí gọi mời - ảnh 10

Thác Dray Nur, có chiều dài 250m, nối liền địa bàn hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, trông tựa như một bức tường nước khổng lồ tạo thành một bức tranh thiên nhiên huyền diệu. 

Tháng ba Tây Nguyên – hấp dẫn, kì bí gọi mời - ảnh 11Nhà rông Kon Tum 
Tháng ba Tây Nguyên – hấp dẫn, kì bí gọi mời - ảnh 12Biểu tượng anh hùng Núp ở tỉnh Gia Lai

Từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm là khoảng thời gian Tây Nguyên đẹp nhất và đáng đến nhất trong năm. Tây Nguyên hoang sơ, hùng vĩ và kì bí hấp dẫn gọi mời. Bạn sẽ say lòng khi đến với vùng núi rừng đại ngàn cao nguyên, đặc biệt vào những ngày tháng ba.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác