Trực tiếp: Dỡ bỏ lệnh phong tỏa bệnh viện Bạch Mai

(VOV5) - Từ 0h đêm 11/4/2020, Bệnh viện Bạch Mai được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 14 ngày thực hiện cách ly. 
 Từ 0h đêm nay, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 14 ngày thực hiện. VTC Now có buổi bình luận tại trường quay và kết nối trực tiếp với nhóm phóng viên đang trực chiến từ Bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, chiều 11/4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong đã ký ban hành Quyết định số 1052/QĐ-UBND về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa).

Việc kết thúc cách ly này có hiệu lực kể từ 0h ngày 12/4..

Trực tiếp: Dỡ bỏ lệnh phong tỏa bệnh viện Bạch Mai - ảnh 1
Bệnh viện Bạch Mai kết thúc 14 ngày cách ly.


Theo quyết định trên, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày, đáp ứng đủ các yêu cầu như quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, quận Đống Đa quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện có thể tiếp tục thực hiện công tác khám, chữa bệnh bình thường.

Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai được cách ly phòng dịch Covid-19 từ ngày 28/3, sau khi phát hiện các ổ dịch bên trong bệnh viện với diễn biến phức tạp. Trong đó, 2 nữ điều dưỡng ở Trung tâm Bệnh Nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai; các bệnh nhân ở Khoa Thần kinh và người nhà vào chăm sóc; và hơn 20 nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho bệnh viện đã xác định mắc Covid-19.

Sau khi thực hiện cách ly Bệnh viện Bạch Mai vẫn tổ chức tiếp nhận người bệnh nặng, cấp cứu thực sự cần chuyển viện. Đồng thời, thông báo cho các Bệnh viện vệ tinh, bệnh viện tuyến dưới biết về quy trình tiếp nhận người bệnh nặng vào bệnh viện. Chuyển người bệnh đến các bệnh viện Trung ương và Bệnh viện thuộc Sở Y tế Hà Nội nếu các Bệnh viện này có khả năng tiếp nhận và xử lý./.


Phản hồi

Các tin/bài khác