Viện Hàn lâm KHCN VN trao tặng vật tư phòng tránh Covid - 19 cho Bộ KHCN Lào.

(VOV5) -Tổng gói vật tư do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trao tặng  đề Bộ Khoa học và Công nghệ Lào sản xuất 7 tấn gel rửa tay khô.

 Ngày 22/5/2020, tại trụ sở của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã diễn ra Lễ trao tặng vật tư hóa chất sản xuất Gel rửa tay phòng tránh COVID của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho Bộ Khoa học và Công nghệ Lào.

Viện Hàn lâm KHCN VN trao tặng vật tư phòng tránh Covid - 19 cho Bộ KHCN Lào. - ảnh 1
PGS.TS Trần Tuấn Anh- Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và ông Sengphet Houngboungnuang- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lào tại Việt Nam trao đổi tại buổi Lễ. 

Tham dự Lễ trao tặng, về phía Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, có PGS.TS Trần Tuấn Anh- Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, PGS.TS Ninh Khắc Bản - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế cùng các nhà khoa học của Viện Hàn lâm. Về phía Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, có ông Sengphet Houngboungnuang - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lào tại Việt Nam cùng các tùy viên làm việc tại Đai sứ quán.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sengphet Houngboungnuang nhấn mạnh rằng: “Tôi trân trọng và đánh giá rất cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và Lào nói chung, cũng như giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ Lào nói riêng. Chúng ta đã đạt được những kết quả trong lĩnh vực hợp tác khoa học công nghệ”.

Viện Hàn lâm KHCN VN trao tặng vật tư phòng tránh Covid - 19 cho Bộ KHCN Lào. - ảnh 2Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ Lào đã có nhiều chương trình hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. 
Viện Hàn lâm KHCN VN trao tặng vật tư phòng tránh Covid - 19 cho Bộ KHCN Lào. - ảnh 3PGS.TS Trần Tuấn Anh trao tặng vật tư hóa chất sản xuất Gel rửa tay phòng tránh COVID-19 cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lào tại Việt Nam 

Ngày 31/3/2020, Viện Khoa học Quốc gia Lào đề nghị Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chuyển giao công nghệ và hỗ trợ hóa chất cần thiết để sản xuất Gel rửa tay khô. Viện Hàn lâm đã tổ chức cuộc họp giữa lãnh đạo Viện với các đơn vị có liên quan và thống nhất cung cấp công nghệ (quy trình sản xuất và video hướng dẫn) và hóa chất để Viện Khoa học Quốc gia Lào sản xuất 7 tấn gel rửa tay khô. 

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam GS.VS. Châu Văn Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lào, GS.VS.Boviengkham VONGDARA về việc vận chuyển các hóa chất nói trên tới Bộ Khoa học và Công nghệ Lào. Bộ trưởng Boviengkham VONGDARA đề nghị Viện Hàn lâm liên hệ với Đại sứ quán Lào tại Hà Nội nhờ chuyển số hóa chất tới Bộ Khoa học và Công nghệ Lào tại thủ đô Viêng Chăn.

Tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Tuấn Anh rất vui mừng khi Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã nhận giúp Viện Hàn lâm chuyển số hóa chất tới Bộ Khoa học và Công nghệ Lào để kịp sản xuất 7 tấn Gel rửa tay khô phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đồng thời, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng khẳng định trong thời gian tới, Viện Hàn lâm sẽ tăng cường hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ Lào để triển khai tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của các chương trình hợp tác.

Viện Hàn lâm KHCN VN trao tặng vật tư phòng tránh Covid - 19 cho Bộ KHCN Lào. - ảnh 4  Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Đoàn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm. 

               

Phản hồi

Các tin/bài khác