Vịnh Hạ Long lọt top 50 kỳ quan đẹp nhất thế giới

(VOV5) -Vịnh Hạ Long - địa danh nổi tiếng của Việt Nam được tạp chí Insider uy tín bình chọn là 1 trong số 50 kỳ quan thiên nhiên hàng đầu thế giới.

  Tạp chí Insider của Mỹ mới đây đã công bố danh sách bình chọn 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, bao gồm cả vịnh Hạ Long, địa danh du lịch quen thuộc và nổi tiếng của Việt Nam.

Vịnh Hạ Long lọt top 50 kỳ quan đẹp nhất thế giới - ảnh 1                                                         Ảnh: Ban quản lý Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long lọt top 50 kỳ quan đẹp nhất thế giới - ảnh 2Theo như tạp chí này mô tả, vịnh Hạ Long được nhìn nhận như là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam nhờ vào vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt hảo hiếm có.  

Theo Insider, đến với vịnh Hạ Long, du khách sẽ được thỏa thích chiêm ngưỡng vẻ đẹp hài hòa của thiên nhiên, cũng như có những trải nghiệm đáng nhớ qua nhiều hoạt động thú vị như chèo thuyền kayak, ngắm cảnh từ trên cao khi bay trực thăng,...

Vịnh Hạ Long lọt top 50 kỳ quan đẹp nhất thế giới - ảnh 3 Hoạt động chèo thuyền Kayak trên Vịnh Hạ Long.  
Vịnh Hạ Long lọt top 50 kỳ quan đẹp nhất thế giới - ảnh 4
Vịnh Hạ Long lọt top 50 kỳ quan đẹp nhất thế giới - ảnh 5
Vịnh Hạ Long lọt top 50 kỳ quan đẹp nhất thế giới - ảnh 6 Trong chuyên mục "Du lịch" của trang tin tức CNN cũng từng đưa tin về dịch vụ ngắm Vịnh Hạ Long do Công ty trực thăng miền Bắc (thuộc Tổng công ty trực thăng Việt Nam) thực hiện. (Nguồn: CNN)
Vịnh Hạ Long lọt top 50 kỳ quan đẹp nhất thế giới - ảnh 7Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao. Ảnh: Ban quản lý Vịnh Hạ Long 
Vịnh Hạ Long lọt top 50 kỳ quan đẹp nhất thế giới - ảnh 8
Vịnh Hạ Long lọt top 50 kỳ quan đẹp nhất thế giới - ảnh 9
Vịnh Hạ Long lọt top 50 kỳ quan đẹp nhất thế giới - ảnh 10Ngủ đêm ở thuyền trên Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới là một trải nghiệm tuyệt vời đối với bất cứ du khách nào. 

Vịnh Hạ Long nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh, cách thủ đô Hà Nội 165 km. Vịnh Hạ Long có diện tích 1.553 km2 bao gồm 1.969 hòn đảo.

Vịnh Hạ Long 02 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Khu Di sản thế giới được UNESCO công nhận có diện tích 434 km2, bao gồm 775 hòn đảo, trong đó có 411 hòn đảo đã được đặt tên. Đây là nơi tập trung rất nhiều đảo đá, hang động và bãi tắm đẹp nổi tiếng, được giới hạn bởi ba điểm: đảo Đầu Gỗ (phía Tây), đảo Đầu Bê (phía Nam), đảo Cống Tây (phía Đông).

Năm 2003, vịnh Hạ Long được Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới xếp hạng và công nhận, kết nạp thành viên.

Năm 2012, tổ chức New Open World đã trao tặng danh hiệu kỳ quan thiên nhiên thế giới mới cho vịnh Hạ Long.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác