Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội

(VOV5) - Xưởng Thứ 7 - một khu xưởng xanh ngát giữa lòng Hà Nội, là trung tâm sáng tạo mới với tham vọng góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam vừa được khai trương ngày 12/11/2021.
 
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 1Tọa lạc tại số 121, phố 8/3, Xưởng thứ Bảy không chỉ là một không gian nghệ thuật, mà còn là một thư viện với hàng ngàn cuốn sách về văn học, nghệ thuật, mỹ thuật, kiến trúc…; một khu vườn nhỏ, một không gian làm việc chung, một phòng thí nghiệm ẩm thực…
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 2Những người sáng lập Xưởng hướng tới việc phát triển các sản phẩm sáng tạo đa dạng từ nền tảng văn hóa và tri thức.
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 3
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 4Từng góc Xưởng thứ 7 được đầu tư và chăm chút tỉ mỉ để tạo nên một không gian sáng tạo hiện đại, đầy đủ tiện nghi nhưng cũng thật gần gũi với thiên nhiên và tràn ngập sắc xanh.
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 5Thư viện mở tại Xưởng thứ Bảy là nơi cung cấp những tài liệu mới nhất về ngành công nghiệp văn hóa.
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 6Đặc biệt với những cá nhân/doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm và thiết kế công nghiệp, Xưởng thứ Bảy hỗ trợ cung cấp những trang thiết bị phục vụ nghiên cứu và phát triển sản phẩm như: phòng thí nghiệm thực phẩm, máy in 3D, các thiết bị chụp sản phẩm chuyên nghiệp...
 
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 7
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 8Xưởng cũng là nơi diễn ra những hoạt động kết nối, giới thiệu sản phẩm, gọi đầu tư, hội thảo, triển lãm nhằm góp phần xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp sáng tạo năng động và phát triển mạnh mẽ.
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 9Tất cả được xây dựng và chăm chút một cách tỉ mỉ, bởi chủ nhân của không gian mong muốn đưa Xưởng thứ bảy trở thành một trong những trung tâm sáng tạo năng động của thủ đô, là nơi tập trung nghiên cứu các sản phẩm đẹp và đa dạng từ nền tảng văn hóa và tri thức, phát triển lĩnh vực công nghiệp văn hóa nhằm tạo ra những giá trị bền vững từ sở hữu trí tuệ và di sản văn hóa Việt. Ảnh: Bà Nguyễn Thị Quý Phương - người sáng lập Xưởng thứ Bảy phát biểu tại buổi lễ khai trương.
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 10Xưởng thứ bảy cũng sẽ là nơi diễn ra những hoạt động kết nối, giới thiệu sản phẩm công nghiệp văn hóa, xúc tiến đầu tư, hội thảo, triển lãm, tổ chức các sự kiện trải nghiệm ẩm thực Việt Nam và thế giới cùng các hoạt động văn hóa khác nhằm góp phần xây dựng một cộng đồng nghệ sĩ, trí thức và doanh nghiệp văn hóa năng động, phát triển mạnh mẽ.
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 11
 
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 12
Nhân dịp khai trương, Xưởng thứ Bảy mở cửa đón khách trải nghiệm, khám phá thế giới nghệ thuật của họa sĩ Tạ Huy Long vào các buổi chiều thứ bảy hằng tuần, bắt đầu từ ngày 13-11 và kéo dài đến hết ngày 31-12-2021.
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 13Đến với gian xưởng sáng tác này, công chúng sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc với khoảng 40 tác phẩm tranh sơn mài, tranh màu nước, bột màu, các tác phẩm điêu khắc nhiều chất liệu...
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 14
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 15
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 16
Xưởng Thứ Bảy – Không gian văn hóa nghệ thuật mới ở Hà Nội - ảnh 17
 

Phản hồi

Các tin/bài khác