Tôn vinh 22 tập thể và 23 công nhân lao động có thành tích xuất sắc vì môi trường

(VOV5) - Diễn đàn và trao giải “Công nhân lao động vì môi trường” sẽ là hoạt động duy trì đều đặn, thường niên trong thời gian tới. 

Tại Diễn đàn "Công nhân lao động vì môi trường" lần thứ nhất do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường và Báo Lao Động phối hợp tổ chức ngày 5/9, tại Hà Nội.

Trong số hơn 400 hồ sơ tập thể và cá nhân đề nghị xét thưởng trong cả nước, Hội đồng bình xét do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì đã lựa chọn 22 tập thể và 23 công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong bảo vệ môi trường, được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng Bằng khen.

Tôn vinh 22 tập thể và 23 công nhân lao động có thành tích xuất sắc vì môi trường - ảnh 1 Các tập thể, công nhân lao động có thành tích xuất sắc vì môi trường. Ảnh: BL

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết, sau hơn 1 năm triển khai Chương trình phối hợp về bảo vệ tài nguyên và môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam giai đoạn 2018-2023 đã ký kết giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, người lao động đã thực sự hiểu rõ vai trò quan trọng của mình về lĩnh vực bảo vệ môi trường. Nhờ đó, những điểm sáng trong khắc phục, cải thiện môi trường tự các dự án, chương trình đã được triển khai sâu rộng, mang lại những hiệu quả rõ ràng hơn, nhất là phong trào hưởng ứng “nói không với rác thải nhựa” hiện nay.

Diễn đàn và trao giải “Công nhân lao động vì môi trường” sẽ là hoạt động duy trì đều đặn, thường niên trong thời gian tới. Với mục đích thúc đẩy quá trình sản xuất và tiêu dùng bền vững, thân thiện với môi trường, thực hiện hiệu quả Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác