Biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam và Tiếng hát quê hương tại CHLB Đức

(VOV5) - Hội yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại CHLB Đức đã bắt đầu nhận đăng ký tham gia chương trình thông qua facebook Hoàng Thị Dư.

Chương trình biểu diễn trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam và Tiếng hát quê hương sẽ diễn ra tại CHLB Đức vào ngày 21/6/2020. Đây là thông tin chính thức được bà Hoàng Thị Dư, Chủ tịch Hội yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại CHLB Đức chia sẻ.

Nghe âm thanh của tin tại đây:

Biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam và Tiếng hát quê hương tại CHLB Đức - ảnh 1

Chương trình Giao lưu văn nghệ của Hội yêu nghệ thuật truyền thống VN tại CHLB Đức

Chương trình được sáng lập, xây dựng và điều hành bởi Hội yêu nghệ thuật truyền thống VN tại CHLB Đức, cùng với sự hỗ trợ và tham gia của các tổ chức và cá nhân yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam và Tiếng hát quê hương tại CHLB Đức - ảnh 2

Bà Hoàng Thị Dư (bên trái)

Bà Hoàng Thị Dư cho biết: "Sau khi có ý tưởng, thông qua Ban chấp hành Hội và công bố vào ngày 11/10/2019, chúng tôi đã hết sức khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như củng cố tổ chức cho việc xây dựng Chương trình biểu diễn trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam và Tiếng hát quê hương, dự kiến sẽ diễn ra ngày 21/6/2020 tại CLB Đức. Một dấu mốc quan trọng nữa của qúa trình đó là ngày 16/2/2020, chúng tôi đã ra quyết định khởi động thực thi những nội dung đã đề ra. Để chương trình đạt được thành công, chúng tôi hy vọng các cơ quan, tổ chức và bà con trong và ngoài nước sẽ luôn đồng hành, ủng hộ chúng tôi trên hành trình gìn giữ và phát huy bản sắc Việt ở nước ngoài".

Biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam và Tiếng hát quê hương tại CHLB Đức - ảnh 3

Tiết mục hát xẩm của Hội yêu nghệ thuật truyền thống VN tại CHLB Đức

Với mục đích và tiêu chí bảo tồn và phát triển những giá trị truyền thống của dân tộc, chương trình sẽ bao gồm biểu diễn các trang phục truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam, cùng với các làn điệu dân ca và một số tiết mục âm nhạc và thời trang Việt đương đại.

Tất cả những người mang quốc tịch Việt Nam, những người Việt mang quốc tịch nước ngoài và bạn bè quốc tế yêu nghệ thuật truyền thống, âm nhạc Việt Nam đều có thể đăng ký tham dự chương trình. Tùy theo khả năng, những người tham gia có thể lựa chọn hình thức thể hiện: Biểu diễn trang phục; Biểu diễn trang phục kèm múa; hoặc Biểu diễn trang phục kèm hát dân ca phù hợp. Bên cạnh đó, phần “Tiếng hát quê hương” sẽ bao gồm các làn điệu dân ca, các tác phẩm âm nhạc Việt Nam đương đại được biểu diễn theo nhóm hoặc cá nhân.

Biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam và Tiếng hát quê hương tại CHLB Đức - ảnh 4

Trang phục dân tộc Việt Nam trên sân khấu ở nước ngoài

Hiện tại, Hội yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại CHLB Đức đã bắt đầu nhận đăng ký tham gia chương trình thông qua facebook Hoàng Thị Dư, số điện thoại: 017699126878. Hạn chót nhận đăng ký là ngày 30/4/2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác