Bước phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

(VOV5) - Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc công bố quyết định chính thức thành lập Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Jeollabukdo.
Bước phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chụp ảnh với nhân viên sứ quán và bà con kiều bào tại Hàn Quốc. - Nguồn ảnh: VGP

Ngày 15/12, tại thành phố Jeonju, thủ phủ tỉnh Jeollabukdo, Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc công bố quyết định chính thức thành lập Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Jeollabukdo. Đây là chi hội người Việt thứ 15 hoạt động dưới sự chỉ đạo của Tổng hội người Việt Nam tại Hàn Quốc. Chi hội Jeollabukdo ra đời tạo thêm một mắt xích quan trọng trong mạng lưới chi hội người Việt rộng khắp tại Hàn Quốc.

Hiện có gần 20.000 người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Jeollabukdo, trong tổng số hơn 200.000 người tại Hàn Quốc. Thời gian qua, Hội người Việt tại Jeollabukdo có nhiều hoạt động thiết thực góp phần phát huy truyền thống yêu nước và hướng về quê hương, tích cực lao động và học tập, quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác