Campuchia tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cán bộ ngoại giao đoàn và thân nhân

(VOV5) - Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia gồm 105 người đã được tiêm chủng trong buổi sáng 23/3. 

Sáng 23/3 tại Thủ đô Phnom Penh, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia phối hợp với Bộ Y tế đã triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho cán bộ ngoại giao đoàn và thân nhân đang công tác, sinh sống tại Campuchia. 

Dự kiến chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho ngoại giao đoàn tại Campuchia sẽ được tiến hành trong 4 ngày, từ 23 đến 26/3, với tổng số 741 người đến từ các cơ quan đại diện của 18 quốc gia. Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia gồm 105 người đã được tiêm chủng trong buổi sáng 23/3. 
Campuchia tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cán bộ ngoại giao đoàn và thân nhân - ảnh 1Đại sứ Vũ Quang Minh là người đầu tiên của Đoàn Việt Nam tiêm vaccine AstraZeneca. Ảnh VOV

Loại vaccine phía Bộ Y tế Campuchia sử dụng để tiêm chủng cho ngoại giao đoàn là vaccine của công ty AstraZeneca sản xuất tại Ấn Độ với thương hiệu Covishield. Đây là lô vaccine mà Campuchia nhận được nhờ cơ chế Covax vào ngày 2/3 vừa qua.

Thủ tướng Hun Sen cũng đã được tiêm chủng loại vaccine này và sau đó ông tuyên bố sẽ cho tiêm miễn phí đối với cả người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Campuchia, trong đó ngoại giao đoàn là đối tượng được ưu tiên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác