Chuyến bay thẳng đầu tiên đưa công dân Việt Nam từ Czech về Việt Nam

(VOV5) - Đây là tiền đề triển khai thỏa thuận giữa Việt Nam và CH Czech trong việc khai trương đường bay thẳng Hà Nội-Praha sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. 

Chuyến bay thẳng đầu tiên đưa công dân Việt Nam từ Czech về Việt Nam - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại CH SécThái Xuân Dũng trao đổi với phóng viên VOV

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc hỗ trợ đưa công dân Việt Nam đang bị mắc kẹt tại các nước trên thế giới do đại dịch Covid-19, tối 21/11, chuyến bay thẳng đầu tiên từ Cộng hòa Czech về Việt Nam cho gần 300 công dân Việt Nam từ bốn nước Cộng hòa Czech, Hungary, Ba Lan và Áo do hãng hàng không Bamboo Airways thực hiện sẽ cất cánh từ sân bay Praha về Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech, Thái Xuân Dũng, cho biết: "Việc khai thông chuyến bay này là tiền đề góp phần triển khai thỏa thuận giữa hai chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Czech trong việc khai trương đường bay thẳng Hà Nội-Praha sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Việc khai thông đường bay này không chỉ tạo thuận lợi đi lại cho công dân Việt Nam tại Cộng hòa Czech nói riêng mà còn cho cả công dân hai quốc gia Việt Nam và Cộng hòa Czech nói chung. Qua đó, thúc đẩy giao lưu về kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch. Bên cạnh đó, thúc đẩy quan hệ thực chất giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech, đồng thời nâng tầm quan hệ hai nước lên tầm cao mới trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã có hiệu lực".

Cũng theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, việc khai thông đường bay này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Việt Nam làm tốt hơn nữa công tác bảo hộ công dân và công tác người Việt Nam tại Cộng hòa Czech trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác