Cộng đồng người Việt tại Nam Phi gửi hàng cứu trợ giúp Zimbabwe khắc phục hậu quả siêu bão Idai

(VOV5) - Người dân Việt Nam rất chia sẻ và cảm thông với những khó khăn và mất mát mà nhân dân Zimbabwe đang phải trải qua.

Ngày 30/04, tại thủ đô Pretoria, Đại sứ quán Việt Nam, Hội phụ nữ Việt Nam tại Nam Phi bàn giao lô hàng cứu trợ cho đại diện Đại sứ quán Zimbabwe nhằm góp phần giải quyết nhu cầu cấp bách của người dân nước này hiện vẫn chịu hậu quả nặng nề từ siêu bão Idai hồi tháng 3 vừa qua.

Ngoài 2 tấn lương thực bao gồm gạo, bột ngô và mỳ ăn liền, số hàng cứu trợ còn có quần áo, sách vở và đồ dùng học tập.

 Cộng đồng người Việt tại Nam Phi gửi hàng cứu trợ giúp Zimbabwe khắc phục hậu quả siêu bão Idai - ảnh 1Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi bàn giao hàng cứu trợ cho Đại sứ quán Zimbabwe tại Nam Phi. - Ảnh: TTXVN 

 Tại lễ bàn giao, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi Phương Phương Linh nhấn mạnh, ở một quốc gia cũng thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai bão lũ nên người dân Việt Nam rất chia sẻ và cảm thông với những khó khăn và mất mát mà nhân dân Zimbabwe đang phải trải qua. Bà cũng chúc người dân Zimbabwe nhanh chóng vượt qua khó khăn hiện tại cũng như thực hiện công tác khắc phục hậu quả cơn bão được thuận lợi. 

Thay mặt Đại sứ Zimbabwe tại Nam Phi, phu nhân Đại sứ Jessica Hamadziripi cảm ơn các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi đã trao tặng số hàng nhân đạo rất đúng lúc và nêu rõ đây là hành động thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi nói riêng và người dân Việt Nam nói chung đối với nạn nhân của cơn bão.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác