Cuộc thi Áo dài phu nhân – Nơi hội tụ nét đẹp của những người phụ nữ Việt trên khắp Châu Âu

(VOV5) - Đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là nơi để kết nối tình đoàn kết hữu nghị giữa các cộng đồng người Việt ở khắp Châu Âu và để lại trong lòng bạn bè quốc tế những tình cảm tốt đẹp.

Cuộc thi Áo dài phu nhân – Nơi hội tụ nét đẹp của những người phụ nữ Việt trên khắp Châu Âu - ảnh 1

Hình ảnh Áo dài Việt Nam trong Cuộc thi Áo dài phu nhân lần thứ 1 tổ chức tại Cộng hòa Séc

Sau thành công của cuộc thi Áo dài phu nhân toàn Châu Âu lần thứ nhất, được tổ chức năm 2018 tại Cộng hòa Séc, mùa thứ 2 cuộc thi này đã chính thức được khởi động.

Dự kiến, vòng chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức tại thành phố Dresden, CHLB Đức vào tháng 5/2020, lấy ý tưởng về vẻ đẹp tà Áo dài của người phụ nữ Hà thành thập niên 1960 làm chủ đề chính. 

Cuộc thi Áo dài phu nhân – Nơi hội tụ nét đẹp của những người phụ nữ Việt trên khắp Châu Âu - ảnh 2

Ban tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham gia Họp báo Áo dài phu nhân toàn châu Âu lần 2

Đây là lần thứ 2 cuộc thi mang đầy tính nhân văn tầm cỡ châu lục được tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu dành cho các thí sinh yêu tà Áo dài Việt Nam, không phân biệt quốc tịch. Cuộc thi này cũng là sân chơi cho những người phụ nữ từ 35 tuổi trở lên, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Châu Âu, cũng như mang ý nghĩa tôn vinh những người phụ nữ đã có nhiều cống hiến cho cộng đồng.

Cuộc thi Áo dài phu nhân – Nơi hội tụ nét đẹp của những người phụ nữ Việt trên khắp Châu Âu - ảnh 3

Các Đại sứ Nhân ái trao quà cho các bệnh nhi tại Việt Nam (Ảnh tư liệu)

Đặc biệt, từ cuộc thi Áo dài phu nhân, một Quỹ Nhân ái đã được ra đời mà đại diện là các Đại sứ Nhân ái, chính là những người phụ nữ đẹp đã được bình chọn từ cuộc thi. Ngay sau khi ra mắt, Quỹ nhân ái đã có những chương trình cụ thể hướng đến những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng người Việt tại châu Âu và tại quê nhà Việt Nam.

Cuộc thi Áo dài phu nhân – Nơi hội tụ nét đẹp của những người phụ nữ Việt trên khắp Châu Âu - ảnh 4

Ông Phạm Gia Hậu, người sáng lập đồng thời là Giám đốc Quỹ nhân ái và bà Đặng Bích Lan, Giải nhất Áo dài phu nhân năm 2018 và cũng là Trưởng ban tổ chức của cuộc thi lần thứ 2 

Ông Đặng Chung Thủy, Phó Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức cho biết, năm 2020, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức cũng đang đang chuẩn bị rất nhiều hoạt động để chuẩn bị cho dịp kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Cuộc thi áo dài phu nhân toàn châu Âu được tổ chức tại CHLB Đức sẽ là một sự kiện văn hóa góp phần quảng bá đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế trong dịp kỉ niệm đặc biệt này.

Cuộc thi Áo dài phu nhân – Nơi hội tụ nét đẹp của những người phụ nữ Việt trên khắp Châu Âu - ảnh 5

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch liên hiệp người Việt châu Âu, đơn vị bảo trợ cuộc thi nhấn mạnh: “Mục tiêu của cộng đồng người VN ở nước ngoài là phấn đấu xây dựng vị thế của cộng đồng, hội nhập tốt với nước sở tại, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và gắn bó với quê hương. Cuộc thi Áo dài phu nhân lần thứ 1 tổ chức tại CH Séc đã thu hút đông đảo sự tham gia của các chị em phụ nữ người Việt, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc. Mỗi người phụ nữ Việt Nam là một bông hoa đẹp, các chị đã tạo nên một rừng hoa đẹp ở trời Âu – nơi cách xa quê nhà vạn dặm. Đặc biệt, Quỹ từ thiện Áo dài phu nhân là một sáng kiến rất nhân văn, và tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều sáng kiến tốt đẹp nữa để góp phần phát triển cộng đồng người Việt nơi xa xứ”.

Cuộc thi Áo dài phu nhân – Nơi hội tụ nét đẹp của những người phụ nữ Việt trên khắp Châu Âu - ảnh 6

Các chủ tọa tại buổi họp báo Áo dài phu nhân lần thứ 2 

Bà Đặng Bích Lan, Chủ tịch Câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tại Dresden, Giải nhất Áo dài phu nhân năm 2018 và cũng là Trưởng ban tổ chức của cuộc thi lần thứ 2 chia sẻ: “Chúng tôi đang nỗ lực chuẩn bị để cuộc thi lần thứ 2 được tổ chức với chất lượng, hiệu quả cao. Đây là cuộc thi nghiêm túc, công minh, minh bạch, và chúng tôi sẽ đón tiếp các gia đình các quý phu nhân với sự chu đáo, thân thiện. Đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là nơi để kết nối tình đoàn kết hữu nghị giữa các cộng đồng người Việt ở khắp Châu Âu và để lại trong lòng bạn bè quốc tế những tình cảm tốt đẹp”.

Một số hình ảnh tại cuộc họp báo Cuộc thi Áo dài phu nhân toàn châu Âu lần thứ 2:

Cuộc thi Áo dài phu nhân – Nơi hội tụ nét đẹp của những người phụ nữ Việt trên khắp Châu Âu - ảnh 7
Cuộc thi Áo dài phu nhân – Nơi hội tụ nét đẹp của những người phụ nữ Việt trên khắp Châu Âu - ảnh 8
Cuộc thi Áo dài phu nhân – Nơi hội tụ nét đẹp của những người phụ nữ Việt trên khắp Châu Âu - ảnh 9
Cuộc thi Áo dài phu nhân – Nơi hội tụ nét đẹp của những người phụ nữ Việt trên khắp Châu Âu - ảnh 10
Cuộc thi Áo dài phu nhân – Nơi hội tụ nét đẹp của những người phụ nữ Việt trên khắp Châu Âu - ảnh 11
Cuộc thi Áo dài phu nhân – Nơi hội tụ nét đẹp của những người phụ nữ Việt trên khắp Châu Âu - ảnh 12

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác