Đại sứ quán Việt Nam gặp mặt thân mật với Ban Lãnh đạo Liên đoàn và môn phái võ cổ truyền tại An-giê-ri

 

Ngày 13/2/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri tổ chức buổi gặp mặt thân mật với Ban Lãnh đạo Liên đoàn Sơn Long Quyền Thuật và đại diện các môn phái võ cổ truyền Việt Nam tại An-giê-ri như Bình Định Gia, Thanh Long Võ đạo, Việt Vũ đạo, Quán khí đạo, Văn Lang Võ đạo, Võ đường Trần Hưng Đạo.

Đại sứ quán Việt Nam gặp mặt thân mật với Ban Lãnh đạo Liên đoàn và môn phái võ cổ truyền tại An-giê-ri  - ảnh 1 Đại sứ Nguyễn Thành Vinh tiếp đại diện các môn phái võ cổ truyền Việt Nam

Ông Ait Medjber Rabie, Chủ tịch Liên đoàn Sơn Long Quyền Thuật của An-giê-ri báo cáo về tình hình phát triển võ cổ truyền Việt Nam tại An-giê-ri, đặc biệt là công tác chuẩn bị tổ chức Giải vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ ba sẽ được tổ chức tại An-giê-ri tháng 11 năm nay. Ông đặc biệt cảm ơn Đại sứ quán đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để các võ sư An-giê-ri sang Việt Nam tập huấn nâng cao chuyên môn, cũng như đã luôn phối hợp tích cực với các liên đoàn võ trong việc phát triển phong trào võ thuật cổ truyền Việt Nam tại An-giê-ri.

Phát biểu tại gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đánh giá cao sự mến mộ và theo học võ cổ truyền Việt Nam của thanh thiếu niên An-giê-ri, nhấn mạnh tinh thần thượng võ của văn hóa Việt. Đại sứ cũng đánh giá cao vai trò tích cực của các liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam tại An-giê-ri, khẳng định Đại sứ quán sẽ  tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ vào tạo điều kiện để phát triển của phong trào học võ cổ truyền Việt Nam tại An-giê-ri, đặc biệt là hỗ trợ việc tổ chức Giải vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ ba sắp tới tại An-giê-ri.

Đại sứ quán Việt Nam gặp mặt thân mật với Ban Lãnh đạo Liên đoàn và môn phái võ cổ truyền tại An-giê-ri  - ảnh 2Đại sứ Nguyễn Thành Vinh chụp ảnh chung với Ban Lãnh đạo Liên đoàn Sơn Long Quyền Thuật và đại diện các môn phái  võ cổ truyền Việt Nam

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện các môn phái đã chia sẻ nhiều kỷ niệm và ấn tượng tốt đẹp về con người, đất nước Việt Nam trong những chuyến du đấu và tập huấn tại Việt Nam.

Được du nhập vào An-giê-ri trong những năm 70 của thế kỷ trước, Sơn Long Quyền thuật và các môn võ cổ truyền Việt Nam khác được đông đảo người An-giê-ri yêu thích và theo học, hiện có khoảng 15.000 võ sinh đang theo học và thực hành tại các câu lạc bộ ở hầu hết các tỉnh thành của quốc gia này.

Phản hồi

Các tin/bài khác