Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

(VOV5) - Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là người đã dành cả cuộc đời cống hiến và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và sự phát triển của đất nước. 

Ngày 14 và 15/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở Sổ tang ông Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán.

Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Brunei Trần Văn Khoa đọc điếu văn.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đại sứ Trần Văn Khoa bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, người con ưu tú, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và dân tộc Việt Nam, người đã dành cả cuộc đời cống hiến và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và sự phát triển của đất nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - ảnh 2 Cán bộ, nhân viên đại sứ quán mặc niệm, tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Chiều 15/8, Bộ trưởng Ngoại giao Brunei Dato Erywan thay mặt Chính phủ Hoàng gia đến viếng và viết sổ tang tại Đại sứ quán. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - ảnh 3Bộ trưởng Ngoại giao II Brunei Dato Erywan đã đến viếng và ghi sổ tang, chia sẻ sự mất mát to lớn với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. 

Bộ trưởng Ngoại giao Erywan đã gửi lời chia buồn tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, người lãnh đạo đáng kính của dân tộc Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - ảnh 4Đại sứ Oman - Trưởng Đoàn ngoại giao tại Brunei đến viếng ông Lê Khả Phiêu. 
Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - ảnh 5Đại sứ Liên bang Nga tại Brunei đến viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. 
Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - ảnh 6Đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Brunei đến viếng và ghi sổ tang. 

Cũng trong hai ngày mở sổ tang, Đại sứ/đại biện các nước ASEAN, Đại sứ Oman - Trưởng Đoàn ngoại giao tại Brunei, đại sứ các nước: Nga, Canada, Iran, Banglades; đại biện: Mỹ, Nhật Bản cùng đại diện cộng đồng người Việt tại Brunei....đã đến viếng và ký sổ tang.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác