Đại sứ quán Việt Nam tại Israel “ưu tiên số 1“cho công tác bảo hộ công dân


(VOV5) - Chiến sự giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas của Palestine vẫn tiếp diễn căng thẳng suốt 10 ngày qua. Tại các thành phố của Israel nhiều cơ quan, tổ chức, trường học phải đóng cửa. Những nơi gần biên giới với Gaza, chiến sự xảy ra khiến đường phố vắng lặng, người dân không dám ra đường vì lo ngại nguy cơ trúng đạn pháo. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel “ưu tiên số 1“cho công tác bảo hộ công dân  - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng trả lời phỏng vấn của TTXVN. Ảnh: Quang Minh/TTXVN

Trong bối cảnh đó, Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng cho biết: Đại sứ quán đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Israel có kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn cho cộng đồng người Việt Nam tại Israel, đặc biệt là đối với các sinh viên. Đại sứ quán cũng có thông báo chung với cộng đồng, hướng dẫn các biện pháp an toàn, an ninh; đề nghị bà con thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp về an toàn, an ninh, bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng xung quanh.

Trong bối cảnh tình hình sẽ còn diễn biến phức tạp, Đại sứ Đỗ Minh Hùng kêu gọi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Israel tiếp tục bình tĩnh, đoàn kết. Đại sứ đề nghị bà con người Việt liên hệ ngay với Đại sứ quán Việt Nam tại Israel trong trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác