Đại từ điển Giáo khoa Czech - Việt giành Giải thưởng Từ điển của năm 2020

(VOV5) - Bộ từ điển gồm 6 tập với khoảng 120.000 từ mục,không chỉ bao hàm các kiến thức về ngôn ngữ mà còn về lịch sử, văn hóa của Việt Nam và CH Czech.

Hội các nhà phiên dịch và biên dịch đã bình chọn và trao giải thưởng cao nhất cho bộ Đại từ điển Giáo khoa CH Czech - Việt gồm trọn bộ 6 tập của nhóm tác giả là cố Tiến sĩ ngôn ngữ Ivo Vasiljev và kỹ sư Nguyễn Quyết Tiến.

Đại từ điển Giáo khoa Czech - Việt giành Giải thưởng Từ điển của năm 2020 - ảnh 1Tác giả Nguyễn Quyết Tiến (thứ hai, từ phải sang) cùng các tác giả được nhận Giải thưởng Văn học Séc 2019. -Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+

Đây là bộ từ điển bách khoa CH Zech - Việt đã được Hội Nhà văn CH Zech trao Giải thưởng Văn học Czech năm 2019, do hai tác giả chính là Tiến sỹ ngôn ngữ Ivo Vasiljev và kỹ sư Nguyễn Quyết Tiến cùng các đồng nghiệp dày công biên soạn trong 12 năm. Bộ từ điển gồm 6 tập với khoảng 120.000 từ mục, không chỉ bao hàm các kiến thức về ngôn ngữ mà còn về lịch sử, văn hóa của Việt Nam và CH Czech.

Trong số 45 tác phẩm được đề cử tham gia bình chọn “Từ điển của năm” lần thứ 27 do Hội các nhà phiên dịch và biên dịch tổ chức, Hội đồng giám khảo gồm các dịch giả chuyên nghiệp và các nhà chuyên môn thuộc nhiều lĩnh vực khác của Cộng hòa Séc và Cộng hòa Slovakia đã thảo luận và bình chọn Giải thưởng cao nhất từ điển năm 2020 cho tác phẩm Đại từ điển Giáo khoa Séc-Việt, cùng giải hai và ba cho các nhóm tác giả khác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác