Đêm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Quỳ tại Thụy Sỹ

(VOV5) - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Quỳ đã được trao giải thưởng Patrimoenia 2009 của quỹ Patrimoine & Gestion SA có trụ sở tại Thụy Sĩ.
Đêm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Quỳ tại Thụy Sỹ - ảnh 1 Đại sứ Dương Chí Dũng và Đại sứ Lê Linh Lan tặng hoa cho các "ca sĩ" trường Âu Lạc Việt tại Đêm nhạc. - Ảnh: Tố Uyên/Pv TTXVN tại Thụy Sĩ

Ngày 11/10, Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm nhạc sĩ Nguyễn Văn Quỳ (94 tuổi) được trao giải thưởng văn hóa di sản Patrimoenia 2009 đã diễn ra tại Maison du General G.H. Dufour, Geneva (Thụy Sĩ) với sự tham gia của nghệ sĩ dương cầm Marie-Anouch Sarkissain và nghệ si vĩ cầm Ken Lila Ashanti.Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam tại Geneva và Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Thụy Sĩ Lê Linh Lan cùng tham dự và ghi nhận những đóng góp phi thường cho âm nhạc của nhạc sĩ người Hà Nội được bạn bè trên thế giới gọi là "Beethoven Viet Nam".
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Quỳ đã được trao giải thưởng Patrimoenia 2009 của quỹ Patrimoine & Gestion SA có trụ sở tại Thụy Sĩ, hàng năm vinh danh những người có công đóng góp cho việc bảo vệ và sáng tạo văn hóa cho nhân loại. Ông là nhạc sĩ Việt Nam được tham gia Hội Bảo vệ Quyền Tác giả Quốc tế và đã sáng tác 9 bản Sonata soạn cho cho vĩ cầm và dương cầm. Tại đêm nhạc, bản Sonata số 5 và số 8 của nhạc sĩ Nguyễn Văn Quỳ được hai nghệ sĩ Marie-Anouch Sarkissain và Ken Lila Ashanti thể hiện đã để lại những ấn tượng sâu sắc và đầy thán phục cho khán thính giả, nhất là những người Thụy Sĩ đam mê âm nhạc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác