Đồng hành chống dịch Covid-19- gắn kết hai nước Việt - Hàn

(VOV5) - VKBIA đã trao tặng 2500 khẩu trang, 504 chai dung dịch sát trùng khử khuẩn tay, 20 can dung dịch phun sát khuẩn và khử mùi, một số thùng cà phê Việt Nam cho người dân ở khu vực cách ly tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Sáng 14/3, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc (VKBIA) và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) đến thăm và làm việc tại UBND tỉnh Quảng Ninh, đồng thời đến thăm cơ sở thực hiện công tác cách ly – phòng chống dịch Covid-19.

Đồng hành chống dịch Covid-19- gắn kết hai nước Việt - Hàn - ảnh 1

Đoàn công tác VKBIA & KORCHAM đến làm việc tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi tiếp, bên cạnh việc giới thiệu những thành tựu nổi bật, đổi mới của tỉnh trong thời gian qua, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, thông tin đến hai Hiệp hội về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua. Hiện nay, tỉnh đang chỉ đạo quyết liệt và đưa ra các biện pháp nhận diện tình hình, khống chế, cách ly; dành các nguồn lực từ tỉnh đến địa phương nhằm kiểm soát, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh này. Chia sẻ trước thông tin với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam liên quan đến 2017 người hiện đang thực hiện cách ly tại tỉnh Quảng Ninh, trong đó có 134 công dân Hàn Quốc, ông Nguyễn Văn Thắng cho biết, sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ chi phí ăn, uống và đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, sinh hoạt tốt nhất cho mọi công dân Hàn Quốc, công dân Việt Nam và cả các nước khác trong thời gian cách ly theo đúng quy định.

Đồng hành chống dịch Covid-19- gắn kết hai nước Việt - Hàn - ảnh 2Chuẩn bị khẩu trang và các vật dụng cần thiết tặng người dân hai nước tại khu cách ly 

Tại buổi làm việc, ông Trần Hải Linh, Chủ tịch VKBIA, cho biết: ngoài các chuyến bay từ Hàn Quốc thì sân bay Vân Đồn của Quảng Ninh chuẩn bị sẽ tiếp nhận những chuyến bay khác ở các vùng, khu vực đang có dịch khác đến. Việc sàng lọc ban đầu đóng vai trò rất quan trọng. Hiện Hội chuyên gia – tri thức Việt Nam – Hàn Quốc trực thuộc VKBIA đã nghiên cứu Kit Test nhanh Covid-19, nếu được tỉnh Quảng Ninh và chính phủ cho phép áp dụng thì VKBIA sẵn sàng đồng hành.

Đồng hành chống dịch Covid-19- gắn kết hai nước Việt - Hàn - ảnh 3

VKBIA - KORCHAM đồng hành chống dịch Covid-19 – gắn kết Việt - Hàn

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp chủng virus Corona mới Covid-19 tại Hàn Quốc, Việt Nam, chiều 14/3, Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) đã đến thăm trực tiếp cơ sở cách ly, đóng góp  hỗ trợ một số vật dụng cần thiết cho người dân và chia sẻ những khó khăn của người dân tại khu vực cách ly trên địa bàn tỉnh.

Đồng hành chống dịch Covid-19- gắn kết hai nước Việt - Hàn - ảnh 4

                          Chia sẻ với người dân hai nước ở cơ sở cách ly tại Quảng Ninh 

Nhân dịp này, VKBIA đã trao tặng 2500 khẩu trang, 504 chai dung dịch sát trùng khử khuẩn tay, 20 can dung dịch phun sát khuẩn và khử mùi, một số thùng cà phê Việt Nam. KORCHAM cũng cùng trao các vật dụng cần thiết khác cho người dân hai nước ở khu vực cách ly tại địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác