Dừng đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại vùng có dịch COVID-19

(VOV5) - Các cơ quan đại diện lao động tại các vùng dịch cũng cần có các biện pháp tuyên truyền, khuyến cáo người lao động chủ động khai báo y tế.
Dừng đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại vùng có dịch COVID-19 - ảnh 1 Lao động đi làm việc ở nước ngoài trở về. - Ảnh minh họa: TTXVN

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã yêu cầu các doanh nghiệp đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài dừng ngay việc đưa lao động đi làm việc tại các khu vực có dịch.

Các cơ quan đại diện lao động tại các vùng dịch cũng cần có các biện pháp tuyên truyền, khuyến cáo người lao động chủ động khai báo y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định của các nước sở tại trong trường hợp bị nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch COVID-19 hoặc đến từ các vùng khác. Đối với những lao động về nước từ vùng dịch do hết thời hạn hợp đồng, về trước thời hạn hợp đồng và những trường hợp cá biệt khác thì thực hiện việc tiếp nhận và cách ly y tế và giám sát theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác