Foodex Japan 2021: Khẳng định vị thế sản phẩm Việt

(VOV5) - Qua  triển lãm lần này những sản phẩm Việt Nam sẽ được giới tới người tiêu dùng, nhà nhập khẩu Nhật Bản.

Triển lãm quốc tế chuyên ngành về thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản Foodex Japan 2021 diễn ra từ ngày 9/3 đến ngày 12/3 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Makuhari Messe, tỉnh Chi-ba, Nhật Bản.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp Việt Nam không thể trực tiếp sang Nhật Bản tham dự, mà các sản phẩm của các doanh nghiệp được Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản tiếp nhận và trưng bày tại Triển lãm lần này. Sản phẩm trưng bày gồm đa dạng các loại thực phẩm và đồ uống như: bún, miến, phở khô, trái cây sấy khô và đóng lon, bánh trứng, hạt điều rang muối, các loại gia vị hữu cơ... với các thương hiệu nổi tiếng như: nước mắm Nam Ngư, tương ớt Chinsu, mì tôm Hảo Hảo, sữa đậu nành Fami. 
Foodex Japan 2021: Khẳng định vị thế sản phẩm Việt - ảnh 1Triển lãm diễn ra từ ngày 09/3 đến 12/3 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Makuhari Messe, tỉnh Chi-ba, Nhật Bản. Ảnh VOV.VN

Ông Tạ Đức Minh, Tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết: "Triển lãm năm nay chúng tôi tiếp nhận sản phẩm của 20 doanh nghiệp gửi sang và trưng bày tại gian hàng của Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Trong giai đoạn khó khăn, doanh nghiệp Việt Nam không thể trực tiếp sang Nhật Bản, gặp gỡ, giới thiệu, tiếp cận thị trường, chúng tôi cần phải hỗ trợ, cung cấp thông tin thị trường, yêu cầu gửi hàng mẫu của doanh nghiệp để trưng bày, đầu tiên là phòng mẫu “showroom” tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, và trưng bày tại triển lãm lần này. Chúng tôi mong rằng qua triển lãm lần này những sản phẩm Việt Nam sẽ được giới tới người tiêu dùng, nhà nhập khẩu Nhật Bản, tăng cường giao lưu, sự hiện diện của sản phẩm của Việt Nam được diễn ra liên tục, thường xuyên tại các triển lãm quốc tế của Nhật Bản, đặc biệt trong năm nay".                                          

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác