Gần 1,6 tỷ đồng của bạn bè quốc tế và cộng đồng Việt ở Fukuoka, Nhật Bản ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống covid 19 của VN

(VOV5) - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã khẩn trương triển khai công tác vận động với sự tham gia tích cực của các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng và các tổ chức hữu nghị.
Gần 1,6 tỷ đồng của bạn bè quốc tế và cộng đồng Việt ở Fukuoka, Nhật Bản ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống covid 19 của VN - ảnh 1Quang cảnh buổi lễ tại đầu cầu Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản

Chiều ngày 16/9, Lễ tổng kết quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), kết nối với nhiều điểm cầu tại Nhật Bản và Việt Nam.

Tham gia buổi Lễ tại các điểm cầu Nhật Bản có sự tham dự của các đại diện lãnh đạo của các tổ chức hội đoàn người Việt Nam trong khu vực lãnh sự cùng với đại diện chính quyền nhiều địa phương, nhiều tổ chức hữu nghị và bạn bè, đối tác Nhật Bản và các cơ quan báo chí của Việt Nam và sở tại. Hai Hạ nghị sĩ Nhật Bản không tham dự trực tiếp được đã gửi điện đến chúc mừng thành công của đợt vận động và khằng định luôn ủng hộ các hoạt động vì Việt Nam của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản. Đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao cùng đại diện một số cơ quan báo chí của Việt Nam đã tham gia chương trình tại các điểm cầu ở Việt Nam.

Gần 1,6 tỷ đồng của bạn bè quốc tế và cộng đồng Việt ở Fukuoka, Nhật Bản ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống covid 19 của VN - ảnh 2Tổng số tiền quyên góp được đợt này là  7.651.921 JPY (Yên Nhật), tương đương với gần 1,6 tỷ đồng

Sau khi tổ chức “Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid- 19” ngày 21/8/2021, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, phụ trách khu vực lãnh sự gồm 8 tỉnh phía tây nam Nhật Bản (TLSQ) đã khẩn trương triển khai công tác vận động với sự tham gia tích cực của các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng và các tổ chức hữu nghị cùng các bạn bè Nhật Bản yêu mến Việt Nam. Toàn bộ số tiền quyên góp được đợt này là 7.651.921 JPY (Yên Nhật), tương đương với gần 1,6 tỷ đồng đã được chuyển vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 của Việt Nam.

Gần 1,6 tỷ đồng của bạn bè quốc tế và cộng đồng Việt ở Fukuoka, Nhật Bản ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống covid 19 của VN - ảnh 3Các đầu cầu tham dự buổi lễ

Phát biểu từ đầu cầu Việt Nam, ông Ngô Hướng Nam – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đánh giá cao vai trò của Tổng Lãnh sự quán và sự hưởng ứng tham gia của kiều bào trong khu vực và tại Fukuoka trong hoạt động cùng chung tay với quê hương đầy ý nghĩa này. Ông mong rằng, các tổ chức của người Việt Nam sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, thúc đẩy sự giao lưu văn hóa thông qua nhiều hoạt động cộng đồng phong phú.

Gần 1,6 tỷ đồng của bạn bè quốc tế và cộng đồng Việt ở Fukuoka, Nhật Bản ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống covid 19 của VN - ảnh 4Tổng Lãnh sự Vũ Bình phát biểu tại buổi lễ

Tổng kết đợt vận động, Tổng Lãnh sự Vũ Bình chân thành cám ơn tấm lòng của những người con xa quê luôn hướng về Tổ quốc. Ông đặc biệt nhấn mạnh sự ủng hộ thể hiện tình cảm và chiều sâu của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước của bạn bè sở tại. Nhấn mạnh các thông điệp về ý chí, quyết tâm của Việt Nam và ý nghĩa của các đóng góp ủng hộ Quỹ Vaccine của đồng bào và bạn bè quốc tế, ông khẳng định TLSQ sẽ tiếp tục các hoạt động vận động thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác