Giao lưu hữu nghị Việt – Lào nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám

(VOV5) -Buổi giao lưu diễn ra chiều 16/8, giữa Đại sứ quán Việt Nam với Đại sứ quán Lào tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

 Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi ôn lại tình cảm sâu đậm trong quan hệ hai nước kể từ Cách mạng Tháng Tám 1945 đến nay.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Bắc Kinh đã kế thừa truyền thống tốt đẹp của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước, không ngừng hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong các hoạt động đối ngoại song phương, trong khuôn khổ ASEAN cũng như các hoạt động đa phương khác tại địa bàn. Các hoạt động giao lưu diễn ra phong phú và đa dạng, góp phần tăng cường sự gắn kết giữa hai Đại sứ quán.

Giao lưu hữu nghị Việt – Lào nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám - ảnh 1 Một tiết mục biểu diễn

Đại sứ Lào tại Trung Quốc Vandy Bouthasavong đánh giá cao ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám 1945 đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam; bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt nam sẽ tiếp tục giành được những thành tựu vĩ đại hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước.

Kết thúc buổi giao lưu, lãnh đạo Đại sứ quán hai nước đã trao quà cho các vận động viên tham gia giải Golf, giao hữu bóng đá trước đó và cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ do cán bộ nhân viên Đại sứ quán hai nước biểu diễn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác