Hà Nội luôn trong trái tim kiều bào

(VOV5) - Phần trình diễn áo dài và trang phục dân tộc sẽ là một trong những nội dung quan trọng của đêm công diễn 17/8 tới.

Hà Nội luôn trong trái tim kiều bào - ảnh 1

Đoàn dâng hoa tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ

Trong khuôn khổ chương trình “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ”, ngày 14/8, các phu nhân đại diện cho chị em phụ nữ người Việt tại Châu Âu đã có những màn trình diễn áo dài ấn tượng tại một số địa điểm nổi tiếng của Hà Nội.

Đúng 6 giờ sáng, cầu Thê Húc đã đón những người đẹp duyên dáng trong những tà áo dài rực rỡ. Cái nắng đầu ngày chói chang không làm cho không khí thêm oi bức mà dường như tô thêm nét lộng lẫy cho những trang phục được thiết kế tỉ mỉ của nhà tạo mẫu Lan Hương.

Hà Nội luôn trong trái tim kiều bào - ảnh 2

Cùng với hoạt động trình diễn trang phục dân tộc để chuẩn bị cho đêm diễn chính, các phu nhân kiều bào đã cùng nhau dâng hương Đức Thánh Trần trong Đền Ngọc Sơn, dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ và tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Tất cả mọi người đều rất vui và cảm động khi được quy tụ giữa Thủ đô trong một sự kiện ý nghĩa.  

Hà Nội luôn trong trái tim kiều bào - ảnh 3

Đoàn dâng hương tại đền Ngọc Sơn

Phần trình diễn áo dài và trang phục dân tộc sẽ là một trong những nội dung quan trọng của đêm công diễn 17/8 tới tại Nhà hát lớn Hà Nội. Nhà tạo mẫu Lan Hương đã kỳ công chọn lựa những mẫu thiết kế đẹp nhất trong bộ sưu tập của mình, với mong muốn không chỉ phô diễn vẻ đẹp của trang phục người phụ nữ Việt Nam, mà còn giúp các phu nhân kiều bào tỏa sáng trong chương trình nghệ thuật Kiều bào và văn nghệ sĩ hướng về Thủ đô.

Hà Nội luôn trong trái tim kiều bào - ảnh 4

Du khách quốc tế thích thú chụp ảnh lưu niệm với chị em kiều bào

"Những địa điểm mà đoàn dừng chân trong sáng nay, chúng tôi đã đi qua rất nhiều lần rồi nhưng lần này lại mang đến cảm xúc rất bồi hồi. Chúng tôi về đây để tham gia chương trình Hà Nội trong lòng người xa xứ, và chúng tôi cảm thấy rất bồi hồi, và thấy Hà Nội rất sâu lắng và đặc biệt trong trái tim" - Chị Nguyễn Kim Lợi, kiều bào tại Cộng hòa Séc.

"Lần này tôi được cùng các chị em trở về, hòa chung trong niềm vui, niềm hạnh phúc được hướng về Thủ đô, được cùng nhau làm những việc những ý nghĩa như dâng hương tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Đền Ngọc Sơn, và tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Thực sự chúng tôi rất xúc động và tự hào khi cảm nhận những tình cảm mà Hà Nội dành cho chúng tôi. Đó sẽ là những kỉ niệm mà chúng tôi không thể nào quên" - Chị Vũ Thị Ngọc Mai, kiều bào tại Hà Lan.

"Tôi không sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng mỗi khi nhớ về Thủ đô đều có tình cảm nhớ thương, da diết bởi vì Hà Nội luôn trong trái tim của tất cả những người Việt Nam rồi. Không biết nói gì hơn, chúng tôi rất cảm ơn BTC và những người đã làm nên chương trình rất ý nghĩa này" - Chị Thùy Dương, kiều bào tại CHLB Đức..

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác