Hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hoa Kỳ và Ai Cập

(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đánh giá quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ đã có những bước phát triển năng động, mạnh mẽ trên cả chín trụ cột hợp tác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ ngày 11/09 tổ chức kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đánh giá quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ đã có những bước phát triển năng động, mạnh mẽ trên cả chín trụ cột hợp tác, trên cơ sở hiểu biết và tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.

Hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hoa Kỳ và Ai Cập - ảnh 1

Đại sứ Hà Kim Ngọc cùng Phu nhân và các quan chức chính phủ Mỹ dự tiếp tân Quốc khánh Việt Nam gồm Trợ lý Ngoại trưởng David Stilwell, Giám đốc cao cấp về châu Á của Hội đồng An ninh quốc gia Matt Pottinger và đồng Chủ tịch Nhóm APEC của Hạ viện Rick Larsen. - Ảnh: VOV

Việt Nam và Hoa Kỳ chia sẻ lợi ích chiến lược trong xử lý các vấn đề quốc tế và khu vực, đặc biệt là củng cố hòa bình, an ninh, hợp tác, trật tự dựa trên luật lệ tại Ấn Độ - Châu Á - Thái Bình Dương, bảo đảm an ninh an toàn và tự do hàng hải và hàng không cũng như các hoạt động kinh tế hợp pháp trên Biển Đông. Nhân dịp này, Đại sứ Hà Kim Ngọc cảm ơn các giới của Hoa Kỳ, các nước ASEAN và cộng đồng quốc tế đã luôn ủng hộ Việt Nam trong phát triển đất nước và giữ vững chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng người Việt thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đồng thời đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tối 12/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công điểm lại lịch sử, ôn lại những mốc son hào hùng của dân tộc và những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thống nhất đất nước, cũng như thực hiện công cuộc Đổi mới, hội nhập và phát triển. 

Đánh giá về triển vọng hợp tác kinh tế giữa hai nước trong thời gian tới, Đại sứ Trần Thành Công cho rằng Ai Cập sở hữu những thế mạnh về nông nghiệp và dầu khí. Đây chính là những lĩnh vực mà doanh nghiệp Việt Nam có thể hợp tác toàn diện, đồng thời cần nắm bắt thời cơ để đưa hàng hóa Việt Nam tiếp cận thị trường Ai Cập. Dự kiến, Việt Nam và Ai Cập sẽ sớm tổ chức cuộc họp ủy ban liên chính phủ nhằm tháo gỡ những khó khăn trong hợp tác kinh tế và giúp doanh nghiệp hai nước hiểu nhau hơn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác