Học sinh người Việt ở Đức tưng bừng khai trường và vào năm học mới

(VOV5) - Ngày khai trường là dấu ấn quan trọng của mỗi học sinh đồng thời cũng là ngày vui của các gia đình, cũng có khi là ngày vui của cả tập thể, hội đoàn, dòng họ.


Ngày 29.8.2015 hàng loạt các địa phương ở Đức đã tưng bừng khai trường. Theo truyền thống ở Đức, học sinh trước khi chính thức vào lớp 1, nhà trường tổ chức Ngày khai trường cho các em học sinh.


Học sinh người Việt ở Đức tưng bừng khai trường và vào năm học mới  - ảnh 1
Ngày 29.8.2015, hàng loạt các địa phương ở Đức đã tưng bừng khai trường cho các em học sinh ngày đầu tiên đi học


Đây là dấu ấn quan trọng của mỗi học sinh đồng thời cũng là ngày vui của các gia đình, cũng có khi là ngày vui của cả tập thể, hội đoàn, dòng họ. Ngày khai trường, các em học sinh đến trường mang theo “Túi khai trường”, đây là túi làm bằng giấy cứng, màu đẹp có hình như đầu bút chì. Các em ôm túi khai trường, cặp sách và cùng bố mẹ, ông bà và người thân trong gia đình, đưa em tới lớp.


Học sinh người Việt ở Đức tưng bừng khai trường và vào năm học mới  - ảnh 2

Theo các cuộc điều tra xã hội ở Đức thì học sinh người Việt hoặc có nguồn gốc Việt rất chăm chỉ học tập có thành tích cao hơn cả người bản xứ và là nhóm người hội nhập tốt nhất vào xã hội Đức. Khi hỏi cháu Mai Linh (6 tuổi) học sinh lớp 1, cháu trả lời bằng tiếng Việt rất lưu loát, cháu Mai Linh vui vẻ nói: “Mai Linh rất thích đi học, vì ở đó có nhiều bạn và cháu hứa sẽ học giỏi như chị Tú Sam của cháu”.

Học sinh người Việt ở Đức tưng bừng khai trường và vào năm học mới  - ảnh 3
Cháu Mai Linh (6 tuổi) học sinh lớp 1 tại thành phố Tangemünde (cách Berlin 150 km)


Bà Hopmann, cô giáo của cháu Mai Linh cho biết: Lớp của bà có 18 học sinh, có 2 cô phụ trách và Mai Linh là học sinh người Việt Nam duy nhất. Ở Đức theo học sinh học công lập các em học sinh không phải đóng học phí. Ngày 31. 8.2015 là ngày đầu học sinh đi học của nhiều bang ở Đức trong năm học mới 2015-2016.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác