Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW được tổ chức tại Hà Nội

(VOV5) - Hội nghị sẽ diễn ra vào  ngày 27.11 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Chiều 23/11, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) thông tin cho các cơ quan báo chí về việc tổ chức Hội nghị Sơ kết Chỉ thị 45 về việc tiếp tục đẩy mạnh Nghị quyết 36 của Bộ chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Hội nghị sẽ diễn ra vào  ngày 27.11 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Lê Hồng Phong, Hà Nội. 400 đại biểu là lãnh đạo các ban, bộ, ngành địa phương, các trưởng cơ quan đại diện VN ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023, Chủ tịch Hội Liên lạc, hội thân nhân kiều bào ở các địa phương cùng một số kiều bào tiêu biểu sẽ dự Hội nghị.

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW được tổ chức tại Hà Nội - ảnh 1 Phó Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người VN ở nước ngoài

Hội nghị sẽ có các  chuyên đề: hoàn thiện và nâng cao hiệu quả các chính sách chung dành cho NVNONN; thu hút nguồn lực kiều bào phục vụ sự nghiệp, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, thúc đẩy dạy và học tiếng Việt cho người VNONN nhằm góp phần gìn giữ bản săc  văn hóa truyền thống dân tộc.

Phó chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người VNONN Lương Thanh Nghị cho biết về việc tăng cường chỉ thị trong giai đoạn tới: “ Chúng tôi cho rằng, tiếp tục nâng cao  nhận thức, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của mọi người dân về công tác đối với NVNONN. Đặc biệt, quan điểm chỉ đạo của Đảng và nước coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt nam. Quán triệt sâu rộng chủ trương đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước. Động viên khuyến khích bà con hướng về quê hương, đất nước, đồng thời đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của bà con khi về trong nước đầu tư kinh doanh; tạo điều kiện hỗ trợ cho kiều bào duy trì bản sắc văn hóa dân tộc”

Trước đó, ngày 26.11, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì Hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 45 và sự phát triển của đất nước trong tình hình mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác