Hội Tân Trào tại CHLB Đức tặng nhà tình nghĩa tại Hà Giang

(VOV5) - Đây cũng là dịp nhắc nhở các thế hệ người Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống và đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn".

Đầu tháng 8 vừa qua, Tạp chí điện tử Tri Ân tổ chức thực hiện việc trao tặng một ngôi nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng là quà của Hội Tân Trào tại CHLB Đức và kiều bào tại Đức quyên góp, ủng hộ cho gia đình thương binh Hoàng Đình Cúc, sinh năm 1938, ở thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Hội Tân Trào tại CHLB Đức tặng nhà tình nghĩa tại Hà Giang - ảnh 1Đại diện Hội Tân Trào tại Việt Nam tặng nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng của Hội Tân Trào tại CHLB Đức cho gia đình thương binh, cựu chiến binh Hoàng Đình Cúc

Đây là hoạt động nhằm góp phần chia sẻ và giảm bớt những đau thương mất mát và tỏ lòng tri ân đến công lao của các thế hệ cha anh và đồng đội đã anh dũng hy sinh và các thương binh, bệnh binh đã góp một phần xương máu của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hội Tân Trào tại CHLB Đức tặng nhà tình nghĩa tại Hà Giang - ảnh 2Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, tạp chí điện tử Tri Ân và các doanh nghiệp cũng tặng một nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng cho gia đình ở huyện Quang Bình. 
Hội Tân Trào tại CHLB Đức tặng nhà tình nghĩa tại Hà Giang - ảnh 3Tổng Biên tập Tạp chí Tri Ân Đỗ Văn Phú  (bìa trái) tặng tạp chí Tri Ân cho ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Tỉnh Hà Giang.

Đồng thời đây cũng là dịp nhắc nhở các thế hệ người Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống và đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn".

Hội Tân Trào tại CHLB Đức tặng nhà tình nghĩa tại Hà Giang - ảnh 4Tổng Biên tập tạp chí Tri Ân Đỗ Văn Phú ghi sổ lưu niệm tại Nghĩa trang Vị Xuyên sau khi làm lễ và thắp hương tại Nghĩa trang. 

Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến dâng hương tại đài liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và đi thăm, tặng 40 suất quà cho các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách tại huyện Bắc Quang, 30 suất quà ở huyện Quản Bạ và 30 suất quà ở huyện Quang Bình.

Hội Tân Trào tại CHLB Đức tặng nhà tình nghĩa tại Hà Giang - ảnh 5Đoàn tặng quà của các nhà tài trợ cho các gia đình chính sách xã Minh Vân, huyện Quang Bình. 
Hội Tân Trào tại CHLB Đức tặng nhà tình nghĩa tại Hà Giang - ảnh 6Đoàn tặng quà cho xã xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ. Mỗi hộ gia đình được nhận 

1triệu đồng, một chăn ấm, một màn tuyn.

Tin liên quan

Phản hồi

Tuyết Nguyễn

Nhà Nước ta phải vậy, vì những người Lính năm xưa đã phải hy sinh sương máu, bỏ lại tất cả những ước mơ, hp người Thân ,để bảo vệ Tổ Quốc, mang... Xem thêm

Các tin/bài khác