Hội thảo di sản thế giới của Việt Nam và UNESCO tại Nhật

(VOV5) - Hội An- Di sản thế giới của Việt Nam là nơi mang đậm dấu ấn của văn hóa Nhật Bản đã du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ thứ 16. 

Ngày 8/11, tại Tokyo, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với tổ chức phi lợi nhuận Viện di sản thế giới của Nhật Bản tổ chức Hội thảo di sản thế giới của Việt Nam và UNESCO.

Hội thảo di sản thế giới của Việt Nam và UNESCO tại Nhật - ảnh 1

Tại Hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam nêu bật những nét tương đồng trong văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản từ quá khứ đến hiện tại. Hội An- Di sản thế giới của Việt Nam là nơi mang đậm dấu ấn của văn hóa Nhật Bản đã du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ thứ 16. Từ đây, đánh dấu sự phát triển quan hệ hai nước được mở ra trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Trong gần 1 triệu khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam có tới 60-70% đến với Hội An. Hội An là di sản, niềm tự hào không riếng của Việt Nam mà của cả thế giới trong đó có Nhật Bản.

Chủ tịch Viện Di sản thế giới Nhật Bản Todashi Sugaya cho biết lượng du khách Việt Nam tới Nhật Bản trong tháng 7/2019 đã ghi nhận mức tăng gần 22% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt gần 41 nghìn lượt người. Ông hy vọng, di sản hai nước tiếp tục đóng góp cho du lịch phát triển. Nhân dịp này, một số công ty du lịch của Nhật Bản cũng đã tìm hiểu cơ hội hợp tác sau khi xem một số sản phẩm du lịch của tỉnh Bắc Giang, Quảng Trị, Bắc Ninh, Bình Thuận… được trưng bày tại Hội thảo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác